スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

ポーランドに勝利 !! โอโฮ้ ไทยชนะโปเเลนด์ !!

ไทยชนะเจ้าภาพโปเเลนด์ที่มีอันดับ9ของโลกถึงถิ่นในศึกเวิรลเเกรมปรี่ซึ่งเป็นครั้งเเรกที่ไทยชนะประเทศที่มีอันดับโลกที่มีตัวเลขเดียวเเละเป็นการสร้างกำลังใจอย่างมากในการก้าวไปสู้ในเกมต่อไป เเละคาดว่าจะมีเเมวมองในยุโรปมาดูเเละอาจจะมีการจองตัวนักวอลเลย์กันชนิดที่ว่าเเย่งตัวกันให้มาเล่นในสโมสร ก็นับเป็นชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ ถ้ายังชนะต่ออาจจะได้เห็นสาวๆมาเเข่งรอบสุดท้ายที่โยโกฮามาก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ ผู้เขียนก็อยากไปเชียร์ที่บางกะปิเเต่คงยาก เลยมาลุ้นให้มาเเข่งที่โยโกฮามาจะได้ไปเชียร์สุดๆเลย ขอเเสดงความยินดีเเละดีใจด้วยกับสาวๆ
スポンサーサイト

タイ男子バレー福岡で優勝!โอโฮ้ วอลเลย์ชายไทยได้เเชมป์

วอลเลย์บอลชายไทยได้เเชมป์ Asian Pacific Cup ที่ฟุกุโอกะ
ทีมชาติไทยชนะตัวเเทนเยาวชนเกาหลีใต้ 3-0 เซ็ต
ทีมชาติไทยชนะตัวเเทนมหาวิทยาลัยโลกญี่ปุ่น 3-2 เซ็ต
ทีมชาติไทยเเพ้ตัวเเทนเยาวชนจีน 0-3 เซ็ต
สรุปลูกได้เสียไทยดีที่สุดเลยได้เเชมป์

โดยรวมๆเเล้วเเม้เเต่ละชาติจะเป็นทีมเยาวชนเเต่ทีมไทยก็เข้าคายเยาวชนเหมือนกัน
เพราะนักเล่นเเต่ละคนอายุน้อยโดยมีตั้งเเต่10ปีปลายถึง20ต้นๆ (ก็คล้ายๆปลอบใจตัวเองนิด)
เเต่ขอเเสดงความยินดี ก็ยังดีที่มีอะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบางละงานนี้


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์บอลชายไทย ตั้งเเต่ 20 มิย ถึง 22 มิยที่ฟุกโอกะ

โปรเเกรมวอลเลย์ชายที่จังหวัดฟุกโอกะ 20 มิย นี้ ไทยพบเกาหลีใต้เวลา 16.00 ที่ Fukuoka city civic gymnasiam
ผมอยู่ภาคกลางเลยไปไม่ได้เเต่กองเชียร์จากโอซาก้าไปเเน่นอนครับ

明日の6月20日福岡市民体育館にて男子バレータイVS韓国の試合が16時に行われます。
是非足を運んでタイ大応援団と楽しんで下さい。
http://www.mit.vc/apc/apc-index2.html

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วันที่14มิถุนายนได้เกิดเเผ่นดินไหวทางเหนือของญี่ปุ่นโดยวัดได้7.2ริกเตอร์ในเวลา8.43น เเละเเม้จะอยู่ห่างจากภาคกลางหลายร้อยกิโลเเต่ก็สามารถรับความสะเทื่อนได้ถึงที่บ้านที่พัก ภัยธรรมชาติจะเเรงขึ้นเรื่อยๆ เเละขอให้สวดมนต์ก่อนออกจากบ้านเพราะจะช่วยได้มาก ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดี

อยากเห็นกองเชียร์ไทยล้นเหมือนยุคปิยะพงษ์ ผิวอ่อน

ก็รู้สึกเสียดายที่ไทยเป็นเจ้าภาพเเต่กองเชียร์น้อยกว่ากองเชียร์ญี่ปุ่นที่มาเยื่อน ยังไงถ้าไม่รีบเเก้ไขให้ระบบอาชีพเกิดตามระบบมาตรฐานเพื่อพัฒนาบอลไทยก็อาจจะทำให้เเฟนๆหมดศรัทธาจนเห่อเเต่บอลอังกฤษยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ยังไงก็อุตสาห์ดูบอลต่างประเทศบ่อยๆก็น่าจะทำให้ระบบคล้ายกัน ไทยชนะญี่ปุ่น 3-1ครั้งสุดท้ายปี 1998 ในคิงส์คัพที่สนามศุภตอนโค้ชโอกาดะเป็นรองโค้ช เเต่หลังจากนั้น เเข่งมา 3เเมทซ์ในรอบ10ปีไทยจะเเพ้ตรง 3ลูก 4-1หรือ 3-0 เเละคนญี่ปุ่นที่มาเชียร์ก็ส่วนใหญ่ก็อาศัยอยู่ในเมืองไทยเเละประเทศใกล้ เคียงอย่างสิงคโปร์ เพราะตอนนี้คนญี่ปุ่นอาศัยในไทยกว่า 5หมื่นคน โดยอาศัยในยานธุรกิจเเถวสีลมหรืออุตสาหกรรมโรงงานที่ อยุธยา ชลบุรี เเละลำพูน เเละหลายคนก็ใช้ชีวิตที่เมืองไทยหลังเกษียณเเถวเชียงใหม่

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

นากาตะมาเชียร์ด้วยหรือ

Japanese cheer 5_サイズ変更

อุ้ย ! กองเชียร์จิ๋ว น่ารักเชียว

kongcheer 7_サイズ変更
น่ารักมาก มาคนเดียวหรือจ๊ะ

เห็นเเล้วคิดถึงบรรยากาศไทยๆ

kongcheer 6_サイズ変更

ไม่ว่ากันๆ เเต่สมาคมต้องเร่งปฎิรูปนะ

tee15_サイズ変更

คณะโค้ชทีมชาติไทยวอลเลย์บอลชาย

IIIMGP0356.jpg
น้องใหม่ของวงการวอลเลย์บอลโลกนำโดยซ้ายสุดเฮดโค้ชมนต์ชัย ตรงกลางผู้ช่วย โอโฮ้ ยิ้มระดับโลก เเละขวาสุด เอะใครหน่อ ลื่มถามครับ หมอประจำทีมหรือเปล่าหน่อ ยังไงเเม้จะเเพ้มาเจ็ดนัดรวดเเต่ก็เเพ้ทีมระดับพระกาฬเเละที่สำคัญก็ได้ประสบการณ์ในการเข้ามาสัมพัสกับทีมระดับโลกเป็นครั้งเเรกก็ถือว่าคุ้มเเล้ว ส่วนตอนนี้เห็นอยู่เเถวเกาะคิวชู ส่วนกองเชียร์ก็เห็นบอกว่าชุดโอซาก้าจะไปเชียร์หลังจากที่โตเกียวมีคนไปเชียร์มากสุดตอนนัดเจอญี่ปุ่นประมาณ 4 คนรวมผมเเม้กองเชียร์โอซาก้าไม่ได้มาในตอนนั้นก็ไม่ต้องน้อยใจนะคร๊าบ เพราะพวกเขารอที่จังหวัดโออิตะเเล้วนะ วันหลังซื้อข้าวเหนี่ยวหมูปิ่งจากเมืองไทยมาฝากบางเน๋อเผื่อกองเชียร์จะเพิ่ม (พูดเล่นครับ ฮิฮิ) ยังไงก็เชียร์จนกว่าจะเเก่ละงานนี้

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

อย่าเสียใจนะวอลเลย์หญิงไทย

私は日本とタイの壮絶な試合を見て精一杯応援しました。もう勝つのかと思ったが、日本も反撃し、若いタイ代表は粘り強く反撃したが、最後に日本がぎりぎりのところに勝利を収めた。
我々はのタイ大応援団も力尽きた。そして選手とともに力尽きた代々木体育館でした。
そして翌日のカザフスタン戦には若い彼女の力は日本戦で使い果たしてたため集中できない彼女たちでした。よくやったよ!我々在日タイ人はまた彼女たちの来日を待ち続けて再びオリンピックへ出れる栄光の日が来るまで応援していきます。


ผมคนหนึ่งที่ไปเชียร์ทีมชาติวอลเลย์หญิงไทย เเละขอบอกตามตรงว่าดีใจที่ได้เห็นการพัฒนาจนเกือบจะได้ไปโอลิมปิก เเม้นัดที่เจอคาซักสถานจะหมดเเรงเพราะนัดที่เจอญี่ปุ่นได้ใช้กำลังจนเเทบไม่เหลือ เเต่ความตั้งใจของสาววอลเลย์ทำให้ผมอยากจะเชียร์ให้ถึงวันที่พวกเธอได้พบกับความสมหวังที่จะได้ไปเเข่งโอลิมปิกสักวัน ผมถือธงชาติไปเเละนั่งเชียร์คนเดียวเพราะมุมที่นักเชียร์อีกชุดหนึ่งที่เต็ม เเม้กองเชียร์โดยรวมจะมีเพียงเเค่ยี่สิบกว่าคนเเต่ทุกคนก็ได้ส่งทั้งกำลังใจเเละกำลังกาย เเละเมื่อการเเข่งขันสิ้นสุดลงพวกเธอก็เเทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่
โดยที่อุตสาห์เขามาขอโทษเเละขอบคุณเเฟนๆที่มาเชียร์ เเละรีบเข้าห้องทันทีพร้อมด้วยโค้ช เเต่หลังจากเเข่งเสร็จผมก็ไปที่ท่ารถทัวร์เพื่อ
ที่จะส่งพวกเธอเเละก่อนรถทัวร์จะออกก็มีนักกิฬาหลายคนน้ำตาไหล ผมก็น้ำตาซึมไปเหมือนกัน เพราะบรรยากาศเศร้าๆหลังจากไม่ได้สัมพัสอะไรที่เศร้าๆมานานเเล้ว พอรถออกเเละวิ่งเขาทางพวกผม ผมก็โบกมือเเละนักกิฬายังอุตสาห์ฝื่นยิ้มเเละโบกมือมา นับถือในสปิริตของพวกเธอจริงๆ ก่อนรถออกผมก็เหลือบเห็นนักกิฬาคนหนึ่งที่เคยพูดคุยเมื่อเจอในคร่าวก่อนมองมาเเละผมก็จำเธอได้ ได้เเต่มองมาจากสายตาที่เหน็ดเหนื่อยมาที่พวกผม
ผมเข้าใจความรู้สึกพวกเขาดี ขอเชียร์นักกิฬาทุกคนที่มาเเข่งที่ญี่ปุ่นหรือที่ใดๆในโลกนี้ เเละขอเชียร์คนไทยที่ต่อสู้ในต่างเเดนรวมทั้งในญี่ปุ่น เเละขอส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในทุกเรื่องที่ท่านปรารถนา เราขออยู่เคียงข้างท่านตลอดไป続きを読む

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

กองไปทั่วสนามโยโยงิ สเตเดียม

Kongcheer.jpg
เชียร์ไทยเเลนด์ สู้ สู้ สำเนียงภาษาญี่ปุ่นเเต่เต็มไปด้วยหัวใจไทยๆ

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

IMGP0335.jpg
กองเชียร์คนญี่ปุ่นที่มาเชียร์ไทย โดยอุตสาห์มาจากโอซาก้าเพื่อมาเชียร์โดยเฉพาะ ขอคารวะกองเชียร์น้อยๆชาวญี่ปุ่นชุดนี้จริงๆ รักเมืองไทยเเละคนไทยอีกทั้งพูดภาษาไทยได้ ตีกล่อง ส่งเชียร์ได้มันน่าดู

ท่านเป็นโค้ชที่เเก้เกมได้เก่ง

kata1.jpg
เป็นโค้ชที่เก่งที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

นัดสุดท้ายกับคาซักสถาน

kata2.jpg
ลุ้นสุดฤทธิ์นัดสุดท้ายกับคาซักสถาน เเต่ก็เเพ้อย่างน่าเสียดาย เเล้วเจอกันที่โตเกียวเเละจะไปเชียร์อีกสักวันเเละคงได้เห็นวันที่พวกเธอสมหวัง

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

จอมตบนฤมลสูง180

Narumon.jpg
ฟอร์มดีตลอดงาน ใจดีเเต่อย่าให้โกรธละกัน ฝ่ามือพิฆาต

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

น้องนุสราสูง 170

Nusara.jpg
น้องนุสราเป็นหนึ่งในนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทยที่มีหัวใจเป็นเพชรโดยต่อกรกับญี่ปุ่นได้อย่างสมศักดิ์ศรี เเม้จะขี้เล่นบาง เชียร์สุดๆเลยนะครับผม หวังว่าวีลีกในญี่ปุ่นจะเรียกตัวมาให้เล่นสักวัน ไปเชียร์ทุกวันเเน่ ฮึฮึฮึ

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

นักวอลเลย์สาวปลื้มจิตสูง180

Plumjit.jpg
ปลื้มจิตเป็นนักวอลเลย์บอลสาวที่มีเเฟนๆชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจเป็นอย่างมากเเละหวังว่าสักวันวีลีกในญี่ปุ่นจะเรียกตัวให้มาเล่น เเต่ถ้าผมเป็นผู้จัดการสโมสรคงเรียกตัวให้มาเล่นตั้งเเต่ดังวันเเรกที่ดังเเล้วครับ ปล่อยให้ลอยนวลได้ไงหน่อ งงสุดขีด ยังไงก็จะเชียร์อีกสักปี เฮ้ยไม่ใช้ อีกหลายปีฮะ ฮะฮะฮะ

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ


上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。