スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

ใกล้หมดปีหนูไฟเเล้ว  火ネズミ年もそろそろ終わり

เกิดหลายเรื่องทั้งร้อนทั้งหนาวไปทั่วโลก ตั้งเเต่ ภัยธรรมชาติ เศรษฐกิจตก หุ้นตก เงินเฟ้อ เเละอีกจีปะถะ ไปทั่วโลกดังที่นักทำนายหลายต่อหลายท่านได้ทำนายไว้ก่อนว่าปีหนูร้ายเเรงจนเรียกกันว่าปีหนูไฟ ปีฉลูปีหน้าเป็นปีที่จะฟื่นฟูเเละหวังว่าคงดีกว่าปีหนู เเต่ปีหนูกับปีวัวถูกโฉลกเเละตามที่ผมทำนายน่าจะช่วยทำให้อะไรดีขึ้น เหมือนวัวช่วยหนู 

อุ้ย ! อันตราย ระวังตก
noo.jpg

ウツツ!危ない! 今年のネズミ年もそろそろ終わりに近い付いてます。まさに去年から色んな予言者が言う通りにネズミ年は色んな問題の起こる年。そのためタイの予言者は今年を火ネズミ年と名乗ってました。自然災害を始め、経済、金融に直面し世界中の人は苦しんでました。だが来年は牛年としてネズミ年で起きた出来事は牛年で解決されることを期待します。まるでネズミと牛のコンビは互い助け合ってるみたい。
スポンサーサイト

テーマ : 今日のつぶやき。
ジャンル : 日記

ไทยชนะเกาหลีเหนือ1-0 タイは北朝鮮に1-0で勝利

โดยการนำของโค้ชคนใหม่จากอังกฤษ ปีเตอร์ รีด ในการเเข่งขัน T&T Cup ที่ฮานอย เวียดนาม นัดเเรกระหว่างไทยกับเกาหลีเหนือทำให้ไทยชนะเกาหลีเหนือ 1-0 โดย ปฏิพาน เพชรมูล ในนาทีที่ 90 ซึ่งกว่าครึ่งทีมเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากโค้ช ปีเตอร์ เเละสิ่งที่เปลี่ยนก็คือตลอดการเเข่งขันใน 90 นาที นักเตะไทย วิ่งตลอดเเละครองเกมส์ได้ดี ก่อนหน้านั้นเเต่ละคนได้ซ้อมอย่างหนักจากอดีตโค้ช พรีเมียร์ลีก อย่างหนัก ประเทศที่เเข่งมี ไทย เกาหลีเหนือ เวียดนาม ส่วนอุซุเบิสถานได้ถ่อนทีมเเต่รางวัลก็ยังเหมือนเดิมเเละการประเดิมชัยในครั้งสร้างความมั่นใจให้ทีมไทยเเละปีเตอร์ รีดเเละคนไทยก็ดีใจกับนัดนี้กันที่เดียว เเละนัดต่อไปจะเจอเวียดนามในวันที่ 1พย นี้

peter.jpg


ベトナムのT&TCUPでタイは新しい監督のピーター リートの下で北朝鮮に1-0で勝利しました。変化したのは90分ずっと疲れずに走って粘り強さが目立ったタイチームでした。しかも半分以上は新しい選手を投入しました。記憶に残ってる1986年のワールドカップメキシコ大会でイギリス代表のピーター リートが選手だった時にマラドーナが80メートルドリブルをしかけた時に追いかけてきたのがこのピーター リードでした。当時両国の関係はフォークランド紛争で悪化してましたから因縁の戦い
と世界中から注目されてた。北朝鮮戦でゴールを終了間際に入れたのはパチパーン ペットムーン選手でした。今回フル代表を率いたのはタイが始めたみたいでやる気が十分と伝わってタイ人から今回のヒーローはピーター監督と言ってます。イギリス風の紳士的なルックスで人気を呼んでる。

ok.jpg

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

ไม่โดนหมัดเเต่ล้ม パンチ当たらず倒れる

06年の日本国内でのタイ人選手のボクシングの戦績は9勝266敗5分けだったそうだ。07年も7月18日までで10勝105敗4分け。ムエタイが国技のタイはボクシングも強いはずなのに、日本のリングでは簡単にKOされ、「パンチが当たってないのに倒れる」ケースもある。JBC(日本ボクシングコミッション)は、タイ人ボクサーの出場を制限すると2007年7月24日に発表したが、その背景は驚愕すべきものだった。実は亀田興毅の対戦相手は1戦から8戦までみんなタイ人

JBCでは、タイ人ボクサーの出場を制限すると発表 JBCはJ-CASTニュースの取材にこう打ち明ける。「だいぶ前からタイ人選手は著しく無気力で、出ると負け、タイの選手じゃ結果が分かる、との批判が多かった。最近では、パンチが当たってないのに倒れる選手もいる

タイはボクシング大国で、WBA世界スーパーフライ級王座を19度防衛したカオサイ・ギャラクシー。先ごろ内藤大助選手に敗れたがWBCフライ級を17度防衛したポンサックレック・グラティンデーンジム。辰吉丈一郎選手を2度、西岡利晃選手を4度退けたことから「日本ボクシング界の宿敵」と言われWBC世界バンタム級を14度防衛したウィラポン・ナコンルアンプロモーションなど、日本でもお馴染みの「ボクシング界の英雄」が多数いる。今回の問題はプロモーターやマッチメイクする側の問題であり、タイ人選手への誤解を生むことになりかねない。

スターを作るため「日本選手が勝てる相手しか選ばない」

「カネさえもらえれば何でもいいや、と、負けることが分かっているのに来日する選手や、そんな選手を取り仕切る組織もある。来日する選手の中には、ボクシングから遠ざかり体育館の売店でモノを売っていたり、バイクの運転手をしている人もいる。ただし、プロボクシングの戦績があるからボクサー。練習していないため来日したときはハラがブヨブヨなどという例もある」

ตั้งเเต่ปี2006สถิติระหว่างนักมวยสากลไทยที่มีต่อนักมวยญี่ปุ่นคือ ชนะ 9เเพ้266เสมอ5ครั้งซึ่งเป็นสถิติที่เเย่ จนทำให้ทางญี่ปุ่นหยุดระงับสั่งนักมวยสากลไทยที่มาอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นเพราะเเพ้มากไป ขณะที่นักมวยไทยบางคนไม่ได้โดนหมัดเเต่ยอมนอนกลางเวทีไปเฉยๆ จนทำให้คนญี่ปุ่นวิจารณ์ไปต่างๆนานาๆว่าถ้าเอานักมวยไทยมาอุ่นเครื่องผลลัพธ์รู้ทันที ใครก็รู้ว่าเมืองไทยเป็นประเทศทีมีนักมวยเก่งๆมากหมายเเต่ทำไมพอมาเรียนอุ่นเครื่องก็เเพ้ ความจริงฝ่ายญี่ปุ่นจะเรียกนักมวยที่คิดว่าชนะได้มาอุ่นเครื่องเเละนักมวยไทยหลายๆคนไม่ได้อยู่ใน
สภาพของนักมวยเลย ที่เรียกมาบางคนเป็นอดีตนักมวยสากลเเต่ปัจจุบันขายของในโรงยิมบาง เป็นคนขับรถมอเตอร์ไซรับจ้างบาง
เป็นคนขับรถบาง เเละบางคนไม่ได้ชกมวยมานานหลายปีมากจนลงพุ่ง ไม่ได้อยู่ในสภาพของนักมวยเลย เเต่พอรู้ว่าได้เที่ยวญี่ปุ่น ได้เงิน
นิดหน่อย ก็ยอมสมัครใจไปให้นักมวยญี่ปุ่นอุ่นเครื่องเพื่อไต่อันดับโลกให้เขาทั้งๆที่รู้ว่าเเพ้ บางคนไม่ได้โดนหมัดเเละไม่ยอมชกต่อ

จริงๆเมืองไทยเคยมีนักมวยที่เก่งกาจมามากหมายตั้งเเต่ยุค โพน กิ่งเพชร ที่เคยต่อกรกับไฟติ่ง ฮาราดา เวนิส บขส เนตรน้อย
เขาทราย เเกเเล็กซีที่ทำสถิติป้องกันนานที่สุดในเอเชียถึง 19 ครั้ง สามารถ พยัคอรุ่น เเสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ที่เคยต่อกรกับ คัท อิจิมาซุ
สด จิตรลดา นภา เกียรติวันชัย วิรพล นครหลวงโปรโมชั่น พงษ์ศักดิ์เล็ก เเละอีกมากหมาย
テーマ : ボクシング
ジャンル : スポーツ

เเข่งจบเเล้วสำหรับวอลเลย์บอลชิงเเชมป์เอเชีย バレーボールアジア選手権は幕を閉じた

ก็เเข่งจบเเล้วสำหรับวอลเลย์บอลชิงเเชมป์เอชียเเละไทยเราก็ได้อันดับ3เหรียญทองเเดงโดยนัดสุดท้ายชนะทีมชาติญี่ปุ่นผสมชุดเยาวชนไป3-2เซ็ตเเบบหื่ดจับ เเต่ก็ถือว่าน่าพอใจเเละสร้างกำลังใจให้ทีมไทยได้มากที่เดียว เเละทำให้ไทยได้คว้าตั๋วไปเเข่งเวอร์ลเเกรมปรีในกลางปีหน้าซึ่งสถานที่เเข่งก็เป็นที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้เป็นเจ้าภาพโดยมีทีมต่างๆเข้าถึงรอบนี้12ทีมรวมทั้งไทย ก็น่ายินดีอย่างยิ่งที่เดียว

バレーボールアジア選手権は終了しタイ代表は日本代表新旧混合チームに3-2で勝利し3位を獲得しました。そして来年日本で行われるワールドグランプリ出場権の切符を取れました。

三輪車で入場シーン


   バレー選手が3輪車で入場行進  นักกิฬานั่งสามล้อเข้าสู้สนามเเข่ง
テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

เเข่งจบเเล้วสำหรับวอลเลย์บอลชิงเเชมป์เอเชีย バレーボールアジア選手権は幕を閉じた

nyujou2.jpg
เรียงเข้าเเถว อย่าเอาเเต่มองหน้าคนเเรกสุดกับคนหลังสุด ท่านอื่นก็ว่าที่นางเเบบนะคร๊าบ タイ選手が列を作ってスタジアムへ入る準備 , 一番最初と最後の人の顔ばかり見ないでね、他の顔にも注目して下さいよ。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

โดยสรุปฟุตซอล 今大会のタイフットサルチーム

パラクワイに8-0で負けた試合は主役のアヌシャーが欠けていたのと何度もペナルテイを取られたのと一時的に一人レッドカードをもらって3人でのプレーもあった。またパラクワイは質の高いチームであることも明らか。攻撃もそうですが、守りも非常に高くて体がデッカイ。スピードとテクニックの必要とするフットサルはまさに兼ね備えているチームでした。最後のポルトガル戦の相手は確かに上手い守りが堅くないのと体はタイ人とほぼ同じ体格のためタイチームにとってやりやすい。また何度もチャンスを作れた。ただ後半の残りたった1秒に痛い一点を入れられて3-2で勝ち越されてしまったのです。

今大会の結果
イタリアに1-0負け 米国に5-3で勝ち パラクワイに8-0に負け ポルトガルに3-2で負け

有名なタイ監督のスペイン人プピス監督によればやや満足な結果。ただ7ヶ月も準備してきたのだからもうちょっとできたはず。3大会連続の出た今回のタイチームは世界的も強い一つのチームと皆口揃って言いました。4年後の大会まで新しい選手を発掘が早急、また今残ってる選手は代表を引退すると言ってました、ただカザフスタンのプロリーグに何人も所属しているためリーグだけに専念していたいらしい。フットサルを見た後に一般のサッカーを見たらまさにサッカーはスロモーションの動き。動きが遅く感じるはず。アジアチームで2回戦に進出したのはイランのみ。

 เเม้ไทยจะลงเเข่ง4นัดชนะ1เเพ้3นัดในระดับเวิรลคัพก็ถือว่าน่าพอใจเเม้จะตั้งเป้าไว้ว่าจะเข้ารอบ2เเต่ก็พลาดเเต่อีก4ปีข้างหน้าไทยก็ตั้งเป้าไว้ที่รอบ2 เเละจะเห็นได้ว่าทีมอย่างปารากวัยที่ไทยสูญเสียถึง8คะเเนนนั้นก็ต้องยอมรับว่าปารากวัยเล่นโต้ได้ดีเเละอุดก็เหนี่ยวซึ่งทำให้ทีมไทยไม่สามารถเจาะได้เลยอีกทั้งรูปร่างเขาก็ใหญ่เเละเร็ว เเละที่สำคัญเราเสียลูกเปนัดทีคิ๊กมากเกินไป เเละโดนใบเเดง1คน ระหว่างโดนใบเเดงเราก็เสียประตูไป1ลูกเเม้ผู้เล่นจะกลับมาครบ5คนเเต่ก้เสียกำลังใจไปมากเลยทำให้เสียสมาธิเเละร่วนไปเลยจนเราเสียไป8ลูกซึ่งในการเเข่งฟุตซอลถือว่าธรรมดา เเละผู้เล่นทีมไทยก็จะมีหลายคนที่เลิกเล่นทีมชาติโดยเล่นเเค่ลีกอาชีพที่สังกัดอยู่โดยส่วนใหญ่เล่นในลีกอาชีพที่คาซักสถานเเละในอนาคตอาจจะมีทีมในยุโรปหรืออเมริกาใต้มาให้เล่นก็ได้ ส่วนทีมที่ได้เล่นรอบ2จากเอเชียก็มีเเต่อิหร่าน

テーマ : フットサル
ジャンル : スポーツ

ฟุตซอลไทยชนะมะกัน 5-3 タイは米国を5-3に下した

เป็นครั้งเเรกที่อเมริกาเเพ้ทีมจากเอเชียหลังจากที่เคยชนะ มาเลเซีย อิหร่าน จีน เเละเสมอญี่ปุ่นในชิงเเชมป์โลกที่ผ่านมาเเต่ครั้งนี้เเพ้ไทยเเบบโดนกดตลอดเวลาโดยไทยเล่นได้เหนือกว่า เเละวันนี้พบปารากวัยโดยเเข่งเวลา00.15ตามเวลาญี่ปุ่นหรือ22.15ตามเวลาเมืองไทย โดยถ่ายทอดสดทางช่อง3เเละวันที่ 10/9ก็สามารถชมระหว่างไทยพบโปรตุเกศได้ที่นี้ในเวลาเดียวกันเวลา00.15ในวันที่9ตุลาคมหรือ22.15วันที่8ตุลาคมตามเวลาไทย
คลิ๊กติดตามถ่ายทอดสดฟุตซอล

10/4にブラジルワールドカップフットサルの試合でタイは米国を5-3で下して米国は初めてアジアチームに負けたのです。その前にイラン、マレーシア、中国に勝って日本と引き分けたが、強敵アメリカでも今回はタイには勝てなかった。今日の深夜10/7日本時間00:15にリオデジャネイロからタイ国営放送の3チャンネルで生放送される予定のタイVSパラクワイで10/9の00:15はタイとポルトガル戦も放送される予定です
ここでフットサル生放送を見れます

テーマ : フットサル
ジャンル : スポーツ


上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。