FC2ブログ

ไทยได้เเชมป์เเบดมินตันประเภทคู่ YONEX OPEN JAPAN SUPER SERIES 2009

เเบตมินตันประเภทคู่ไทยได้เเชมป์เป็นครั้งเเรกอย่างโอฬารทามกลางนักเเบดประเภทเเชมป์โลกในประเภทต่างๆอย่างจีนเเละอินโดเนเชียซึ่งเป็นคู่ปรับตัวฉกาจเเต่ไทยก็ได้เเชมป์อย่างน่าภาคภูมิใจโดยหลังจากกลับถึงไทยก็มีเเฟนๆให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

THAI.jpg

Thai got Champion in dubles first time at Badminton in YONEX OPEN JAPAN SUPER SERIES 2009 between World Champion like China Indonesia and Denmark.
スポンサーサイトテーマ : バドミントン
ジャンル : スポーツ

早めにチケットの予約を! รีบๆจองตั๋ววอลเลย์ด่วนเพราะใกล้หมด ! Hurry to book ticket !

11月12日World Grand Champion 2009の日本・タイの歴史的な試合が千駄ヶ谷の日本体育館で行われる試合のチケットがそろそろ無くなりますので急いで予約をして下さい。タイの応援団は自由席の2500円で集結ます。だが他の曜日に11月10日と11月11日はスタンドS指定券 (第1・2試合)の2500円にいます。去年のオリンピック予選のタイ応援団の人数は多い時50人でしたが、今年の歴史的な試合に100人を目指しましょう。

รีบจองตั๋วด่วนเพราะใกล้หมดเเล้วโดยเฉพาะนัดที่ไทยเเจ่งกับญี่ปุ่นในวันที่12พฤศจิกายนนี้โดยที่กองเชียร์ไทยจะรวมกันที่นั่งทั่วไปที่เรียกว่า 自由席 ยิอิวเซกิในราคา2500เยน เเละวันที่10เเละ11พฤศจิกายนกองเชียร์ไทยจะอยู่ตรงที่นั่ง เเสตนS スタンドS指定券 (第1・2試合)ราคา2500เยนเช่นเดียวกัน ปีก่อนตอนคัดไปโอลิมปิกก็มีอย่างมากก็50กว่าคนเเต่ปีนี้หวังว่าให้มาอย่างน้อย100คน


Please book ticket as soon as possible match between Japan and Thai in 12November.This is historic match in World Grand Champion 2009 that is first time in history that Thai women volleyball came so far like this.After Thai team beat Japan and Chinese team at Hanoi Vietnam,Thai women team got cota only one team in Asia to compete in this tournament cause team that can join this tournament must be one Champion from each continental.Before that China was 11 times Champion in Asia and join almost every 4 years,but this is time Thai make new history in Asia so please book ticket asap.Thai cheering team will sit at free seat at 3 floor cost only 2500 Yen and we expect that at least 100 Thai people will come to cheer together.Cause last year was only 50 Thai person came to cheer in Asian match.

Click book ticket จองตั๋วด่วน 早めに予約を!

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ขอเชิญคนไทยในประเทศญี่ปุ่นเเละคนไทยที่อยู่ทั่วโลกมาเชียร์วอลเลย์บอลทีมชาติไทยด้วย

ขณะนี้ได้มีการเปิดจองตั๋วเพื่อชมการเเข่งขันวอลเลย์บอลชิงเเชมป์โลกจาก6ประเทศ4ทวีปเเล้ว โดยกำหนดการมีอยู่ว่า วันที่10พฤศจิกายนจะเริ่มเเข่ง13.00นโดยจะเเข่งเป็นคู่เเรกหรืออาจจะเป็นคู่ที่สองเเละวันที่11ไทยก็อาจจะเเข่งเป็นคู่เเรกหรือคู่ที่สองโดยกำหนดยังไม่เเน่ชัด ส่วนวันที่12จะเเข่งกับญี่ปุ่นเป็นคู่ที่3ราว19.00นเเน่นอน โดยเเข่งที่สนามเเข่งโตเกียวไทอิคุไคกัน 東京体育会館 โดยลงจากสถานีรถไฟเซนดางายะ 千駄ヶ谷駅สายโซบุเซน 総武線 โดยเดินเเค่1นาทีก็เห็นสนามเเข่ง ส่วนการจองตั๋วก็จองโดยโทรจองเเต่ถ้าตั๋วเหลืออาจจะขายหน้างานเเต่คงยากเพราะหมดก่อน ส่วนวันที่14เเละ15 จะเเข่งที่จังหวัดฟุกุโอกะ 福岡

ส่วนการจองตั๋วจองได้ตามข้างล่างนี้

คลิ็กวิธีการจองตั๋ววอลเลย์บอล

ราคาถูกสุดอยู่ที่2500เยน

พี่น้องชาวไทยในญี่ปุ่นนับหมื่นช่วยกันไปเชียร์ลูกหลานสักนิดเพื่อเป็นกำลังใจกันหน่อยนะครับ เที่ยวนี้มีเเต่สาวสวยๆมาเเข่งเเน่นอนเเถมเก่ง เเละที่สำคัญทีมไทยมาในฐานะตัวเเทนของเเชมป์ทวีปเอเชียมาเเข่งนะครับ อรอุมา สิทธิรักษ์ ปลื้มจิต ถิ่นขาว นุศรา ต้อมคำ อัมพร
นฤมล ขานอัน เเละอีกหลายท่านล้วนฝีมือระดับโลกทั้งนั้น เเล้วถ้าไม่มาเชียร์อาจจะเสียดายนะ ไม่ธรรมดาเลย ตั้งเเต่ก่อตั้งสมาคมมา50สิบกว่าปีก็มีครั้งเเรกที่ได้มาจุดสูงสุดขนาดนี้ ถ้าไม่ทราบวิธีการจองก็ฝากข้อความได้นะครับเเละจะเเนะนำเเบบง่ายๆ

ผมมีวัตถุประสงค์ในการโปรโมทนักกิฬาไทยที่ไปเเข่งที่ญี่ปุ่นเพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนไทยในญี่ปุ่นเพราะมีคนไทยอีกมากหมายที่ต้องการเชียร์นักกิฬาไทยเเต่ไม่รู้ว่าจะหาตั๋วที่ไหนเเละต้องทำอย่างไรบาง เเละคนไทยอีกมากหมายต้องทำงานอย่างหนักในประเทศญี่ปุ่นจนไม่มีเวลาที่จะติดตามข่าวกิฬาที่ชื่มชอบเลยตั้งบล๊อกนี้เเละอีกทั้งต้องการให้คนญี่ปุ่นได้ทราบว่าเมืองไทยก็มีนักกิฬาที่เก่งระดับโลกเหมือนกัน เเละที่ผมตั้งบล๊อกนี้ก็เพราะว่าได้เเรงบันดาลใจจากคนที่ญี่ปุ่นกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่งที่ค่อยติดตามเชียร์คนไทยที่มาเเข่งในญี่ปุ่น ผมทราบดีว่าคนไทยในญี่ปุ่นต้องทำงานหนักเเละเครียดเลยถ้าได้ข่าวสารเกี่ยวกิฬาเเละมาเชียร์ด้วยกันก็จะได้รับความเพลิดเพลินเเละทำให้สามัคคีกันในหลายด้านดีกว่าเครียดเเล้วไปหมกหมุ่นกับอบายมุก มาเชียร์นักกิฬาด้วยกันเยอะๆ เเละรีบท่านใดที่ต้องการไปเชียร์ก็ขอให้รีบๆไปจองตั๋วด้วยเพราะว่าชั้นประหยัดใกล้หมดเเล้ว !!!

ผมได้ติดตามเชียร์เเละรู้จักนักกิฬาวอลเลย์บอลไทยมาประมาณสองปีก่อนเมื่อพวกเธอมาเเข่งในญี่ปุ่นเมื่อ2ปีก่อนเเละได้เห็นพวกเธอได้เเข่งในนัดที่เเข่งกับอิตาลีเเต่ไม่มีกองเชียร์ไทยเลย เเละได้คุยกับนักกิฬาวอลเลย์สาวคนหนึ่งหลังจบการเเข่งในขณะนั้นซึ่งเป็นสาวร่างเล็กตัวขาวเเต่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่ง หน้าตาจริงจังมากจนผมลั่งเล่ที่จะไปพูดคุยเเต่ไม่มีใครรู้จักทีมไทยทีมนั้นเลย พูดง่ายๆคือไม่ได้ดังเลย เเต่ก็ลองเข้าไปคุย ถึงรู้ว่า นักกิฬาที่เห็นเล่นกันอย่างดุดันเเต่เเท้เเล้วก็น่าคุยเเละน่าเชียร์ซึ่งทำให้อยากเชียร์เเละได้ทราบที่หลังว่านักกิฬาที่ได้คุยในวันนั้นเป็นนักกิฬาที่เล่นในลีกในสวิสเเละเป็นตัวเซทที่ฉกาจคนหนึ่ง
หลังจากนั้นก็คอยไปเชียร์เเม้คนเชียร์มีเเค่กลุ่มเล็กๆซึ่งมีคนญี่ปุ่นสอง สามคนเเต่จริงๆก็เป็นเเฟนพันธุ์เเท้ที่เดียว เลยเป็นเเรงบันดาลให้หาข่าวเพื่อให้คนไทยในญี่ปุ่นได้ตื่นตัวเเละได้รับความสนุกสนานเเละลื่มความเหนื่อยยากหันมาสนใจกิฬาเเทนที่จะไปดื้มเหล้าเฮฮา
ถ้าใครมีเพื่อนในญี่ปุ่นก็เเนะนำต่อกันไปเเละในวันเเข่งก็ขอให้มีคนไทยไปเชียร์กันเยอะๆเลย ก่อนอื่นรีบจองเลย ไม่ต้องลังเล่นะครับ

มาช่วยกันเชียร์เจ้าของเเชมป์เอเชียด้วยกันซึ่งก็ไม่ใช้ใครที่ไหนก็เป็นสาวไทยของพวกเรา ก่อนที่ผมจะเห็นนักกิฬาสาวไทยก็ได้เเต่ติดตามข่าวนักวอลเลย์บอลญี่ปุ่นมานานซึ่ังคนไทยในญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็รู้จักเเต่นักกิฬาญี่ปุ่นเเต่เมื่อสองปีก่อนที่นักกิฬาวอลเลย์ไทยได้มาเเข่งจนก็เริ่มเป็นที่รู้จักบาง จนถึงปัจจุบันคงไม่มีคนไทยที่ไม่เชียร์นักกิฬาวอลเลย์สาวไทยอย่างเเน่นอน มาให้กำลังใจพวกเธอโดยมาเชียร์ล้นสนามเลย พวกผมเชียร์ไทยเเต่ขอเป็นมิตรกับทุกทีมครับ เเล้วหวังว่าคงได้พบเจอกันเเละเชียร์อย่างสนุกสนาน

タイでは木村沙織選手、栗原恵選手、荒木絵梨か選手など他の選手の人気が高くて依然ファンも多いです。11月12日に日本の皆様と一緒に楽しく応援できれば幸いです。1975年の時のアジア大会ではタイ女子バレーはアジアの中でも特に弱くて人気のないスポーツとして日本に3セット負け、しかもその3セット共に15-0で日本に完敗したが、それから35年が経ち、今ではタイチームは力を付けてきて日本チームと対等に戦えるようになってきた。だがタイチームはいつでも日本の女子バレーに対して尊敬の念を抱き、世界の実績をいつでも高く評価してます、お互いは友人でありながら良きライバルとして共に成長していくことを望んでます。スポーツの勝ちと負けは平行しています、負けても勝っても精一杯戦えて互いの健闘を心から祝福こそ成長につながっていくと信じてます。

タイ応援団より

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

We are the Champion in 2009/09/13誰も予想しなかったタイの初優勝

ไม่มีใครคิดว่าทีมไทยจะได้เเชมป์

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สรุปข่าวคร่าวของวอลเลย์บอลสาวไทย  タイ女子バレーの小さなニュース

ในไทยก็มีเเฟนๆชอบกันเยอะ คุริฮารา เมงุมิ ใน เวียดนามตอนเจอไทย

ninki1.jpg

คิมุระ ซาโอริ ในเวียดนามตอนเจอไทย หน้าซีเรียสทีเดียวก็ดังในไทยเช่นกันด้วยหุ่นสุดๆ

ninki2.jpg

ท่าทางหงุดหงิดนิดหน่อย

ninki4.jpg

เดินเข้าเเถว

ninki5.jpg

สาวเกาหลีกับผู้ดัดสินกำลังพูดอะไรกันอยู่

ninki13.jpg


สาววอลเลย์บอลไทยก็สร้างชื่อไปเกือบทั่วโลก ถ้าเจอพวกเธอที่ไหนก็อย่าลื่มเข้าไปคุยให้กำลังใจเลี้ยงข้าวเขาหน่อยนะครับ ไม่ต้องไปกลัวเพราะพวกเธอใจดีเเละไม่ว่าสาววอลเลย์ชาติไหนก็ใจดีคุยง่ายเเม้คุณจะดูน่ากลัวเเต่พวกเธอก็คงไม่หนีคุณไปไหนเเน่テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

จีนช็อกเเพ้ไทย タイの優勝に中国はショック

จีนได้เป็นเเชมป์เอเชียส10สมัยติดต่อกันเเละเคยเป็นเเชมป์โลกจากห้าทวีปในปี1980เเละเป็นเเชมป์โอลิมปิกในปี1984ต้องตกใจเเละช็อกที่เเพ้ทีมไทยอย่างไม่ได้คาดหมายใดๆทั้งสิ้นโดยออกข่าวใหญ่ทั้งในทีวีเเละหนังสือพิมพ์ เเถมเเพ้ในนัดชิงอย่างไม่น่าเชื่อจนทำให้ทีมจีนปลอบใจตัวเองที่เเพ้เพราะทีมตัวเองเล่นไม่ดีโดยทำเสียเพราะขาดสมาธิที่โดนไทยตีเสมอในเซ็ตสองเลยทำให้จีนเล่นร่วนไปเองเเละอีกทั้งยังชอบเล่นอินเตอร์เน็ตจนดึกดื่นโดยได้เเต่โทษทีมตัวเองเเต่ไม่มองว่าจริงๆทีมไทยพัฒนาต่างหาก เพราะเห็นได้จากที่ไทยชนะญี่ปุ่นสองครั้งในปีนี้ เเละชนะสหรัฐ ชนะโปเเลนด์เเละชนะจีน ก็น่าจะเป็นตัวประกันได้ว่าไทยพัฒนาอย่างต่อเนื่องเเละสามัคคีกันตลอดโดยที่ตั้งใจซ้อมมาอย่างหนัก

今回中国はタイに負けて優勝を逃してことは国内非常に大きな衝撃を受けた。まさに誰もタイに負けるとは思わなかった。皆自分のチームは練習に欠けてたからタイに負けたが、実はタイは練習を重ねて来た結果で進歩したのをわざと気づきたくなかった。中国は10回アジア選手権で優勝し、1980年に5大陸王者で1984年のオリンピックで金メダルを取ったチームだから試合に楽観的に考えてて油断してたと関係者は口揃って言ってた。

重慶の新聞の報道  หนังสือพิมพ์จีนของมณทลพาดหัวใหญ่

7o.jpg

負けた寂しさ  คอตกหลังเเพ้ไทย

6o.jpg

4o.jpg

3o.jpg

帰国後のすぐインタビュ สัมภาษณ์ทันทีหลังจากกลับมา

2o.jpg

ที่สนามบินสุวรรณภูมิ スワンナープーム空港にて

1o.jpg

โอโฮ้ ดีใจสุดขีด

98.jpg

100.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์สาวไทยชนะจีน3-1ได้เเชมป์เอเชียเป็นครั้งเเรก タイ女子バレーは中国を3-1で下して初優勝で来日決定! Thai win over China 3-1 and get Champion in first time in Asia !

ทีมชาติวอลเลย์บอลหญิงไทยได้เเชมป์โดยชนะจีน3-1เป็นครั้งเเรกที่ฮานอยประเทศเวียดนามเเละได้สิทธิ์มาเเข่งที่ญี่ปุ่นในตัวเเทนเเชมป์ทวีปในเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างเเน่นอน ก็ขอเเสดงความยินดีสำหรับทีมชาติไทยเเม้มีผู้สนับสนุนมาน้อยเเต่ก็ก้าวมาเป็นเเชมป์เอเชียอย่างงดงาม ผมติดตามเชียร์ทีมวอลเลย์หญิงเป็นครั้งเเรกตอนพวกเธอมาญี่ปุ่นปี2007จนมาวันนี้ก็ได้เห็นพวกเธอได้เป็นที่หนึ่งในเอเชียซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมไทยเฝ้ารอมาเป็นเวลานาน

ผลออกมาดังนี้
ชนะเลิศ ไทย
รองชนะเลิศ จีน
อันดับที่สาม ญี่ปุ่น


รางวัลรายบุคคลมีดังนี้
ซู หมิง เบอร์ 2 จีน Best Spikers

ซู หมิง เบอร์ 2 จีน Best Blockers

ซาโอริ เบอร์ 12 ญี่ปุ่น Best servers

นุศรา เบอร์ 13 ไทย Best Setters

คิม เบอร์ 10 เกาหลี Best Scorers

วันนา เบอร์ 1 ไทย Best Liberoes

MVP รางวัลใหญ่สุด อรอุมา เบอร์ 1 จากไทย

タイは中国を下してアジア初優勝で11月に大陸王者として来日の予定です。タイ女子ベレーファンの皆様是非タイの応援をよろしくお願いします。

個人の賞は下記の通り

Oruma 選手はMVP Best player from Thailand

Wanna 選手はBest liberoe

Nutsara選手はBest setter

Kimura saori 選手はBest server

Sumin 選手はBest spiker and best blocker

Kim選手はBest scorer

Thai is new Asia Volleyball Champion and get cota to be only one representive of Asia continental to play with other champion continental at Tokyo in November.Please come to cheer.
Thankyou

best.jpg
Gongratulation for Thai Women Volleyball team to get Champion from Hanoi Vietnam in first time

今までのアジア記録 VolleyballAsain record

まさに中国の時代が長い間続いていました。そして日本もあるのですが、まさに今回の優勝は3カ国目のタイが加わるとは誰も予想しなかったに違いない。

ประวัติศาสตร์ของวอลเลย์บอลเป็นของจีนมายาวนานเเต่คงไม่มีใครคาดถึงว่าทีมไทยจะได้เเชมป์เป็นประเทศที่สามต่อจากจีนเเละญี่ปุ่นโดยมีไทยเป็นอีกประเทศหนึ่ง ทีมไทยต้องต่อสู้ฝ่าฟันมายาวนานกว่าสามสิบปีกว่าจะได้เเชมป์เอเชีย คงต้องขอบอกคำเดียวว่าสุดยอดเเละชาวไทยคงดีใจกับชัยชนะในครั้งนี้อย่างเเน่นอนที่สุดเเละหวังว่าภาครัฐเเละเอกชนคงให้การสนับสนุนวอลเลย์บอลสาวไทยไปยิ่งๆขึ้น ขอบคุณครับ
テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ช่องถ่ายทอดทางเน็ตดูได้ถึงสี่ทุ่ม タイ中国決勝ネット放送

タイ中国決勝生放送ネット ถ่ายทอดสดไทย จีน รอบชิง

ถ่ายทอดจนถึงสี่ทุม

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ความเป็นไปได้ที่ถ่ายทอดไทย จีน รอบชิง タイ中国女子ベレーの生放送可能性番組

バレー生放送可能チャンネル ช่องที่น่าจะถ่ายทอดไทย จีน

ช่องดังกล่าวน่าจะถ่ายทอดไทย จีน รอบชิง วอลเลย์บอล
生放送可能なチャンネルだが放送しない可能性もあるが
中国のCCTV5は放送します
Maybe broadcast Thai China in final volleyball

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

โอโฮ้ไทยชนะญี่ปุ่น3-1อีกเเล้วนัดชิงเจอจีน タイ女子は見事に日本を3-1で下した

Thai make surprise again to win over big team like Japan 3-1 in Hanoi Vietnam and in final will meet with China champion team and this is first time in history for Thai team to come to final in Asia championship but before that we only bronce medal in 2001 and 2007.

ครั้งเเรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยสามารถเข้าถึงรอบชิงในนัดชิงเเชมป์เอเชียตั้งเเต่ก่อตั้งมีการเเข่งทัวนาเมนท์นี้ในปี1975 โดยนัดที่ไทยชนะญี่ปุ่นก็เป็นนัดสำคัญเเละชนะญี่ปุ่นถึงสองนัดในเเค่สองเดือนซึ่งเป็นเรื่องที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึก เเละท่านสามารถชมยอนหลังได้
ที่ ชมนัดไทยชนะญี่ปุ่นได้ Link Thai win Japan

見事な勝利しか言いようがない。今年に入って日本に2度と勝ったのは誰も予想しなかった、しかも大事な大会。また今回は初めて決勝に中国と対戦するタイ女子のプレーに今夜注目。

malika.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์สาวไทยชนะคาซักสถาน 3-1 タイ女子バレーはカザフスタンを3-1で下した

ベトナムのハノイでFIVB2010年出場国のアジア予選が始まりタイの成績は現在2勝2敗で準決勝進出が決まり、来年の出場権を手にしたのです。ただ準決勝は日本が相手であるため互角な戦いになるのは必至。先月の世界選手権のポーランドでタイは日本を3-2で勝ったのですが、今回はまた難しい試合になるのは間違いない。日本の調子も上向いているので日本の方に歩合はあるが、また何が起こるかはわからない。今回のカザフスタンはまさに因縁の相手として去年東京で北京オリンピック予選でタイは惜しくもカザフスタンに3-1で敗れたためオリンピックに出場権を逃してカザフスタンがアジア枠で北京オリンピックに出たのです。当時を振り返って見れば信じられない負け方と言っても過言ではない。第1セットは楽勝でしたが第2セットからタイチームに異変が起こり、連携が急に崩れてまさかにミスの連続で惜しくもオリンピックを逃したが、今回は借りを返した。

ไทยก็ชนะคาซักสถาน3-1โดยทำให้ไทยไปเจอญี่ปุ่นในรอบรองชนะเลิศซึ่งเป็นทีมที่ไทยเคยชนะญี่ปุ่น3-2ในวอลเลย์บอลโลกที่โปเเลนด์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาโดยการที่เจอญี่ปุ่นอีกครั้งนี้ก็ไม่ใช้เรื่องง่ายเลยเพราะญี่ปุ่นในฐานะที่เคยเป็นเเชมป์โลกเมื่อ40ปีก่อนที่โตเกียวโอลิมปิกต้องเล่นเพื่อให้ชนะไทยเเละคงไม่ยอมเสียลูกไปอย่างง่ายๆเเน่นอน การเล่นคงจะรัดกุมเพื่อรักษาศักดิ์ศรีอดีตเเชมป์โอลิมปิก คู่ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นก็ได้รับความสนใจจากเเฟนเจ้าถิ่นในเวียดนามพอสมควร เเต่ถึงยังไงไทยก็ได้ไปเล่นรอบสุดท้ายในวอลเลย์บอลโลกในปีหน้าค่อนข้างเเน่นอน เเละที่สำคัญไทยก็ล้างเเค้นต่อคาซักสถานได้สำเร็จหลังจากผิดหวังในการเเข่งคัดเลือกไปปักกิ่งโอลิมปิกในปีก่อนที่โตเกียว โดยทั้งๆที่ไทยชนะอย่างสบายๆในเซ็ตเเรกเเต่พอเซตต่อๆไทยก็พลาดไปเองโดยเสียสมาธิเเละเกิดการล้าของกล้ามเนื้ออย่างกระทันหันเลยทำให้ไทยเเพ้คาซักสถานอย่างพลิกล๊อกเเละทำให้คาซักสถานเป็นตัวเเทนเอเชียเเข่งวอลเลย์บอลที่โอลิมปิกในปักกิ่ง เเต่ครั้งนี้ไทยก็เล่นดีเเม้ยังเห้เหนื่อยจากการเเข่งวอลเลย์บอลโลกที่ผ่านมาเเต่ไม่ทำให้เเฟนๆผิดหวัง ก็ต้องยอมรับว่าวอลเลย์เป็นกิฬาที่เล่นเเล้วเหนื่อยเเถมมีเเข่งตลอดทั้งปีในระดับเอเชียเเละระดับโลกเลยทำให้นักกิฬาต้องซ่อม
หนักตลอด เลยทำให้อายุการเล่นของวอลเลย์บอลไม่ว่าชายหรือหญิงไม่คอยนานเมื่อเทียบกับกิฬาอื่นๆอย่างฟุตบอลหรือเบสบอล อายุโดยเฉลี่ยที่เลิกเล่นก็ราว30สิบเศษ นักกิฬาสาววอลเลย์ไทยก็น่ารักกันหลายคนหรือทุกคนเลยที่เดียว ก็หวังว่าคงได้รับการสนับสนุนกันต่อไป

S8309870-183.jpg

S8309870-184.jpg


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สะใจดีเเท้ ชนะ 4-3 歯ごたえのある4-3の勝利

ใครๆก็นึกว่าสงสัยคงเเพ้กานาเหมือนตอนเจอฮอลเเลนด์ 3-0เเต่ที่ไหนได้ ทั้งๆโดนกานานำ3-1เเต่หลังจากนั้นตั้งเเต่นาทีที่ 33 ถึง นาทีที่ 38 เตะเข้าไปถึง 3ลูกรวมเเล้วชนะ4-3เเบบทีมจากเเดนอาทิตย์อุทัยไม่ยั้งมือเพราะคงโมโหจากที่เเพ้ฮอลเเลนด์3-0ทั้งๆที่เล่นดีกว่าเเต่มาพลาดเลยเอาให้สะใจไปเลย อีกทั้งทีมกาน่าไม่เคยเสียประตูให้ทีมไหนในการคัดเลือกไปบอลโลกทวีปเเอฟริกาเเต่ก็มาเสียประตูยับเยินเเถมเเพ้อีก ยอมรับว่าเป็นเเม็ทซ์ที่มันที่สุดหลังจากที่ญี่ปุ่นเคยชนะจอร์เเดนในเอเชียนคัพปี2004เเบบเฉียดฉิว

seng.jpg

日本のサッカーの底地から力を出した試合でカーナに4-3で勝利した大逆転の試合で後半に入って3-1でリードされたが、33分から38分の間に3点を取ったダイナミックな試合で4-3で勝利しました。オランダに負けた悔しさを一気に吹き飛ばしたが、世界の強豪のブラジル、アルゼンチン、オランダ、フランス、イギリスのフル代表には勝ったことはないが、オリンピックチーム同士には勝ったが残りはフル代表。アジアの中で面白いサッカーをするのは日本とイランぐらいかな?


テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ