FC2ブログ

タイ女子バレーのセッターを早期発掘 ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยต้องการตัวเซตเพิ่มด่วน

世界ベストセッターはタイヌッサラ選手ですが、あまりにも彼女の役割が重すぎて長時間彼女に頼りきっているプレーのため体に負担も大きすぎると懸念しているためヌサラーが疲れた時に交代できる選手でレベルの近い選手を早期発掘中。

ขณะนี้ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยกำลังขาดเเคลนมือเซตซึ่งมีมือฉมังอย่างนุศราอยู่เเต่ขณะนี้เธอทำงานหนักเกินเลยต้องหาคู่หูเพิ่มเพราะเกร่งว่าร่างกายจะโทรมเร็วเกิน เเละขณะนี้กำลังเร่งหามือเซตเพิ่มเเละซ้อมให้มีมือฉกาจที่ใกล้เคียงนุศราอยู่
スポンサーサイトテーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์บอลลีกจะเกิดขึ้นในประเทศไทยเเล้ว タイでプロバレーボールリーグが来年に誕生

สมาคมวอลเล่ย์บอลไทย เตรียมรุกเข้าสู่ "กีฬาอาชีพ " ตามแบบกีฬาฟุตบอล ที่กำลังโด่งดัง และกลายเป็นกีฬาอาชีพ เต็มตัวไปแล้วเรียบร้อย โดยประมาณกลางปีหน้า (พ.ศ.2553) สมาคมวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย เตรียมประเดิม

"วอลเล่ย์บอลลีก2010" ศึกลูกยางลีก ของประเทศไทยขึ้น เป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ของชาติเพื่อสนองตอบ กระแสเรียกร้องจากแฟนกีฬา จำนวนมาก

คุณสมบัติเบื้องต้น

1. ทีมต้องสังกัดจังหวัด

2. ทีมที่เข้าร่วมต้องมีระบบแฟนคลับ

แต่ปัญหาตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ทีมจะเข้าร่วมหรือไม่ ปัญหากลับอยู่ที่มีหลายจังหวัดเสนอตัวเข้าร่วมแข่งขันและมีคุณสมบัติที่สมาคมฯ ต้องการครบถ้วนจำนวนมาก ทางสมาคมฯต้องคิดหนักทีเดียวในขณะนี้ว่าจะคัดเลือกทีมยังไงเพราะเท่าที่ดูเบื้องต้นหลายต่อหลายทีมมีคุณสมบัติและงบประมาณมากมายมหาศาลใกล้เคียงกันทำให้ตอนนี้ขั้นตอนการเตรียมงาน
ต้องล่าช้าไปบ้างแต่คาดว่าไม่นานคงได้ข้อสรุปในเรื่องนี้

เครดิต : สมาคมวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย

やっとタイにも本格的な日本みたいにプロバレーボールリーグが誕生しょうとするのです。しかも来年の6月以降に誕生する可能性が非常に高くなってきました。多くのファンのリクエストにタイバレーボール協会も我慢できないのとタイ女子バレーがアジア選手権で10回連続の王者である中国を下して優勝したのが一番大きなきっかけだそうです。

参加できるチームの募集

1.県に所属するチーム
2.ファンクラブのあるチーム

上記のように的してるチームの応募が非常に豊富な資金のチームばかりが名乗ってきたのが、頭痛の種らしい、と言うのは新たな問題としてチーム数の応募が多くて選びにくい。
去年にタイのサッカープロリーグが誕生してきたのように高い人気が出てきたみたいにバレーボールプロリーグの人気もかなり高い数字を最初から維持していくのではないかと考えてます。特にタイ女子バレーの人気一段とファンが急に増えてくるのは必至。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วงEXILEของญี่ปุ่นจะร้องก่อนเเข่งทุกเเม็ทซ์ EXILEは女子バレーのテーマソングを歌う

วง Exile จะร้องก่อนเเข่งทุกเเมทซ์ที่ญี่ปุ่นจะเเข่งร่วมทั้งก่อนเเข่งกับไทยด้วย สำหรับผมคิดว่าวงเด็กยะนีสน่าจะเหมาะกว่าเเม้จะดูเเปลกๆก็ตาม วง Exile หลายๆคนดูเเล้วน่าจะเป็นนักมวยมากกว่านักร้อง เเต่เสียงอาจจะดีก็ได้ อีกทั้งช่อง7มีเเนวโน้มที่จะถ่ายทอดสดเเละจะทำคนไทยรู้จักวงนี้ วงนี้ประกอบด้วยนักร้องตั้ง14คนワールドグランプリのテーマソングを歌うのは Exile で今回は国営テレビチャンネルも日本から生中継も予定されているのでタイの視聴者がこのキャラクターを見たらあまり受けないかもしれないが、声の良さに惹かれる可能性が高い。毎回ジャニースが歌ってたが今回は何かを変えたいのが日本側の意気込みみたいです。

ตัวอย่างเพลงวงEXILEที่จะร้องก่อนการเเข่งระหว่างไทยกับญี่ปุ่น
試合の前にテーマソングを歌うEXILE
EXILE will sing theme song in World Grand Champion match between Thai and Japanเป็นวงที่กำลังดังในญี่ปุ่น
Popular band in Japan now

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สาวนักเรียนไทยได้เเชมป์วอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยเอเชีย タイ女子はアジア大学選手権で優勝

勝っても負けても楽しく仲良く。優勝はタイ 準優勝は中国 3位はモンゴル
ทีมไหนเเม้จะเเพ้หรือชนะก็สนุกสนามเเละประสบการณ์กันอย่างทั่วถึง ไทยชนะเลิศ จีนที่2 มองโกลเลียที่3

closing_95.jpg

closing_51.jpg

closing_71.jpg

closing_61.jpg

closing_96.jpg

closing_97.jpg

closing_98.jpg


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ตารางเเข่งวอลเลย์หญิงไทยออกเเล้ว 女子バレーボールのスケジュールが出た

ตั้งเเต่10ถึง15พยไทยเเข่งเป็นคู่เเรกทุกวันยกเว้นวันที่เจอญี่ปุ่นที่เเข่งตอน19.00เหมือน

คลิกตารางเเข่งขันวอลเลย์สาวไทย Click schedule world grand champion

タイチームが何故毎日一番最初の試合に出ないといけないのかな?テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイ女子バレーまた中国を下した วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะจีนอีกเเล้ว

เเต่คร่าวนี้เป็นการชิงเเชมป์ระหว่างมหาวิทยาลัยในเอเชียโดยทีมมหาวิทยาลัยหญิงไทยชนะทีมมหาวิทยาลัยหญิงจีนไป3-1เซตเเบบสบายมือจริงๆเเละเข้ารอบต่อไปเเละเป็นที่คาดว่านัดชิงไทยอาจจะเจอจีนอีกครั้งหนึ่งก็ได้ โดยการเเข่งขันครั้งนี้มีประเทศ ไทย จีน ฮองก่ง มาเลเซีย มองโกลเลีย ลาว ศรีลังกาเข้าร่วมเเข่งขัน การเเข่งขันครั้งนี้ก็มีนักวอลเลย์หญิงที่เเข่งในชุดใหญ่มาร่วม4คนเพราะทั้ง4ก็ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยด้วย ชิงชนะเลิศในวันที่11ตุลาคมนี้

match9_68.jpg

match9_08.jpg

match9_02.jpg

match9_33.jpg


タイはまたも中国に勝ったが、今回はアジアの大学選手権で試合はバンコクで行われました。結果としてタイ女子大学生代表は中国女子大学生代表に3-1で勝ちました。今大会の参加国はタイ 中国 ラオス モンゴル マレーシア スリランカ 香港 その上タイフル代表からは4選手も出場しました、と言うのは4人の彼女たちはまた大学生からです。決勝は10月11日テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

งูใหญ่ชนะงูเล็ก 辰年が蛇年に勝った

เด่นเก้าเเสน เกิดปี1976(ปีมะโรง) ชนะ ไดคิ คาเมดะ เกิดปี1989(ปีงูเล็ก)อย่างไม่เป็นเอกฉันเเถมสูสีเเต่ได้ลูกหนักเเละต่อยเข้าเป้ามากกว่าเเม้ไดคิ คาเมดะ จะบุกตลอดเเต่ไม่มีลูกจะๆสะเท่าไรเลยเเพ้ตามคาดหมายเเต่ก็ยอมรับว่าความสดของไดคิ คาเมะดะ เหนือกว่าเสือเฒ่า เด่นเก้าเเสนอย่างเห็นได้ชัดเพราะทั้งคู่ห่างกันตั้ง13ปีเเต่เสือเฒ่าก็ชนะเเละป้องกันเป็นครั้งที่2โดย3นัดที่ติดๆกันเจอเเต่นักมวยญี่ปุ่นล้วนๆเเละนัดต่อไปก็คงหนีไม่พ้นผู้ท่าชิงญี่ปุ่นอีกอย่างเเน่นอน เลยดูเหมือนว่าตั้งเเต่มีมวยสากลในเอเชียดูเหมือนไทยชกกับญี่ปุ่นมาโดยตลอดเเม้ช่วงหนึ่ง เกาหลีใต้เคยเข้ามาสร้างความสนุกสนานในวงการมวยสากลเอเชียเเต่พอเข้าทศวรรษที่21นักมวยเกาหลีใต้เกือบจะสูญพันธุ์ไปเลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเคยมีนักมวยดังๆในเกาหลีใต้เเต่ตอนนี้เเทบไม่ได้ยินเลย ตั้งเเต่ยุค ชาง จุง กู หรือ มูล ซัง กิล
มาพูดถึงสมาคมของWBAเเต่เดิมก็เรียกว่าTheRingเเละเมื่อก่อนก็มีเเต่สมาคมนี้เท่านั้นซึ่งทั้ง Rocky Machiano,Muhammad Ali หรือเเชมป์โลกคนเเรกของไทย โผน กิ่งเพชรก็เคยอยู่กับสมาคม The Ring มาก่อนเเต่พอปี1970กว่าๆก็เปลี่ยนเป็นสมาคมมวยโลกWBA เเละเกิดสภามวยโลกWBC เเละ IBF ตามลำดับเเต่ IBFเคยมีเเชมป์โลกชาวญี่ปุ่นเเต่ไม่เป็นที่ยอมรับในญี่ปุ่นมานานเเล้วกว่า20ปี จากนั้นก็มีองค์กรมวยโลก WBO เมื่อ20ปีก่อนเเละมีสถาบันมวยโลกผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด โดยมี WBU IBO WBF ตามลำดับโดยเฉพาะWBFเคยมีนักมวยไทยที่ชื่อเเซมซั่นในรู่นจูเนียร์เเบนตั่มเวทป้องกันตำเเหน่งได้ถึง36ครั้งจนต้องเเขวนนวมไปเองเพราะหาคู่ชกไม่เจอซึ่งน่าจะเป็นสถิติโลกยิ่งกว่า โจ้ หลุยในปี1937ด้วยซ้ำไปที่ป้องกันได้ถึง25ครั้งเเต่ไม่มีใครยอมรับสถิติของเเซมซั่นเลยเเละเป็นเพียงตัวเลขธรรมดาเเต่เเซมซั่นก็ป้องกันมากจนรวยเเม้ไม่ดังก็ตามเเละคู่ชกจะมาจากฟิลิปปินส์เป็นส่วนใหญ่ ส่วนเด่นเก้าเเสนที่ป้องกันได้เป็นครั้งที่สองเป็นนักชกไทยมุสลิมที่เคร่งครัด

daiki.jpg

辰年1976年生まれのデンカウセーン選手は蛇年1989年生まれの亀田大毅選手に苦戦しながら経験で勝ちました。13歳の年の差が物語った勝利に間違いないが、デン選手の強さも目立ちました。タイと日本の過去から現在までの世界戦の数はかなり多くてアジアではこの二カ国間はまさに長いタイトレ戦が伝統になっているぐらい。他の名前の国は殆ど残らないぐらいこの二カ国間の世界戦が有名です。中国人チャンピオン、イラン人チャンピオン、カンボジア人チャンピオン、マレーシア人チャンピオンやインド人チャンピオンは殆ど聞いたことがないぐらいこの二カ国はアジアのボクシング代表。1980年代から韓国人ボクサーでアジア防衛記録を作ったチャン選手もいたが、21世紀に入ってから韓国人世界チャンピオンは殆ど姿を消しました。まだ残っているのは、日本、タイ、フィリピンとわずかなインドネシアとちょっとの韓国人ボクサー。WBAは以前にはThe Ringと呼ばれた組織でしたが1970年代に入ってから名称を変えてWBAそして続いてWBCとIBFが誕生したのですが、IBFは日本ではもはや認定されていないためIBFの試合は一切日本で行わない。そして1990年代に入ったらWBOが誕生し、続いてWBU IBO IBU IBA WBFと無名な団体がひっきりなし誕生した。またこのWBFにはタイ人最多36回防衛記録のサムソンがいました。防衛相手は殆どフィリピンの挑戦者で無名なボクサーが殆どでしたが、36回防衛記録でマイナーの団体でも億万長者にはなりました。最後に挑戦者がいなくなったのとちょっとした車事故に遭遇したため引退した。マイナー団体の防衛戦であったため1937年にジョールイ選手の25回防衛記録のようには認定されなかった。デンカウセーン選手は厳格なタイ人イスラム教徒です。

テーマ : ボクシング
ジャンル : スポーツ