スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

บอลโลกจบกลับสู่ชีวิตปกติ ワールドカップの終了で平常な生活に戻る

หลังจากชาวโลกอดหลับอดนอนกันไปเกือบครึ่งทวีปไปกว่า1เดือนก็กลับสู่ชีวิตปกติ เเต่การได้ชัยชนะของสเปนประทับใจกันไปมิรู้ลื่มเพราะสมเป็นเเชมป์จริงๆด้วยสไตล์การเล่นที่สวยงามเเละเเพรวพราวยิ่งนัก เน้นการครองลูกเเละส่งไปๆมาๆเเละหาจังหวะในการทำประตู อีกทั้งการครองบอลที่เเน่นอนเเละบุกอย่างรวดเร็ว ต้องขอบอกว่าไม่มีทีมไหนที่เล่นได้สวยขนาดนี้

やっとワールドカップが幕を閉じた。平常な生活に戻り寝不足の日々に終止符をしばらく打つがいつかまた世界中の人間がワールドカップに熱中するでしょう。スペインの美しいサッカーに勝利が一番ふさわしかったに間違いない。パスの正確さは魅力の一つです。
スポンサーサイト

大山加奈選手の引退はタイでも話題 การอำลาของโอยามะ คานะเป็นที่กล่าวขานในไทยเช่นกัน

日本の波乱万丈の人生を送ったバレーボールのスターの引退はタイ人ファンの間でも結構惜しみな声が聞こえてきます。第2の人生でも成功するようにとタイバレーファンからも届いているようです。結構怪我の多いバレー選手ですが、喜怒哀楽がはっきりしている所が魅力的なのではないしょうか。

oyama.jpg


ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ดาวเด่นประจำทีมชาติญี่ปุ่นอย่างโอยามะ คานะ ต้องอำลาทีมชาติซึ่งจุดใหญ่ก็น่าจะมาจากอาการที่บาดเจ็บเเต่ถึงเเม้เธอจะอำลาทีมชาติไปเเต่ก็ยังอยู่ที่โทเรต่อไปโดยทำหน้าที่หลายๆอย่าง ไม่ว่างานออฟิส ดูเเลรุ่นน้องที่โทเรหรืออาจจะเป็นผู้ช่วยโค้ชก็เป็นได้ในอนาคต เเฟนๆชาวญี่ปุ่นเเละชาวไทยก็เสียดายกับการอำลาทีมชาติเเละทีมโทเร่ที่เธอประจำอยู่ เเละคงได้เห็นเธออีก

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

บอลโลกมาเเรงจนเกือบลื่มวอลเลย์บอลไปเลย サッカーワールドカップの人気度はバレーボールをほとんど忘れさせました

最近ワールドカップの人気度が高いのとタイ国内政治問題でタイバレーボール情報はあまりないのですが、動きはあります。タイクラブ女子チームのFEDERBRAUはインドネシアのスラバヤでアジア女子クラブ選手権で優勝しました。昨年に続き今年も優勝しました。7月4日の決勝戦でカザフスタンクラブチームのZhetyssuを3-1で下して優勝。また日本のクラブのJTマーべラスは中国の天津ブリジストン3-2で下して3位に輝いた。

ในที่สุดทีมสโมสรหญิงไทยก็ได้เเชมป์จากอินโดเนเซีย เเต่ข่าวอาจจะไม่ค่อยดังเท่าไรเพราะอยู่ในช่วงฤดูฟุตบอลโลกกำลังมาเเรงสุดๆจนอดหลับอดนอนกันไปตามๆกันเเละเเทบจะไม่ได้ติดตามข่าวกิฬาอื่นไปเลยทั้งๆที่กิฬาอื่นก็ฮอตเช่นกันอย่างเทนนิสวิมเบิลดันเป็นต้น เเละก่อน
หน้านั้นทีมสาวไทยก็ชนะไทเปในปรินเซสคัพเช่นกัน เเละอีกไม่ถึง2ปีจากนี้ก็จะมีการคัดเลือกไปโอลิมปิกอีกเเล้ว

อันดับทีสโมสรเอเชีย アジアクラブ選手権の順位

優勝:ชนะเลิศ ทีมจากสโมสรไทย タ イ(Federbrau) สโมสรหญิงไทยชนะเลิศ

2位:カザフスタン(Zhetyssu) ทีมสโมสรหญิงจากคาซักสถาน

3位:日 本(JTマーヴェラス)ทีมสโมสรหญิงจากญี่ปุ่น

4位:中 国(天津ブリジストン)ทีมสโมสรหญิงจากจีน

5位:北朝鮮(Women Volleyball Team) ทีมสโมสรหญิงจากเกาหลีเหนือ

6位:タイペイ(Chinese Taipei) ทีมสโมสรหญิงจากไทเป

7位:ベトナム(VTV Binh Dien) ทีมสโมสรหญิงจากเวียดนาม

8位:イラン(Zobahan) ทีมสโมสรหญิงจากอิหร่าน

9位:韓 国(KT&Gアリエールズ) ทีมสโมสรหญิงจากเกาหลีใต้

10位:インドネシア(Petrokimia Gresik) ทีมสโมสรหญิงจากอินโดเนเซีย

ยินดีกับสาวไทยสุดๆเลย

อย่าเพิ่งน้อยใจนะ หลังบอลโลกคงมีข่าววอลเลย์บอลตามประสานักข่าวชาวบ้านมาอีกอย่างเเน่นอน ขออดหลับอดนอนอีกสองเเมทซ์สุดท้ายในบอลโลกก่อนเน๋อ โดยเฉพาะสเปนขอให้ได้เเชมป์สักทีจากการละเล่นที่สวยงามเเพร่วพราวยิ่งนัก ก็อดนึกถึงทีมบอลไทยไม่ได้ที่อยากให้เล่นในบอลโลกสักครั้งหลังจากเคยเล่นในโอลิมปิกมาเเล้วในโอลิมปิกที่เม๊กซิโกเมื่อปี1968 หลังจากนั้นบอลระดับโลกไทยหางไปนานพอสมควร เเต่บอลโลกไทยยังไม่เคย เเละทีมสุดท้ายในอาเซียนที่ได้เล่นในบอลโลกก็คือทีมจากอินโดเนเซียเมื่อปี1938ช่วงสงครามโลก จากนั้นก็ไม่มีทีมจากอาเซียนอีกเลย ก็หวังว่าปี2014ที่บราซิลคงมีชื่อทีมจากอาเซียนร่วมเเข่งในบอลโลกนะ

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

เสียดายเมื่อ คุริฮารา เมงุมิ ไม่ได้รับการคัดเลือก 栗原恵選手は今回の代表には選ばれなかったことに残念

去年のワールドグランドチャンピヨンの韓国戦から長期離脱とは思いませんでした。だが韓国戦が終わった後に栗原さんにちょっとコンデイションを訪ねたところ彼女の返事は「アジア選手権の方が体調の面ではよくて今日の韓国戦はあまり良くないと言ってました」 だが僕は彼女は遠慮しながら言ってたと思ったため コンデイションは良さそうに感じたといい返したが、彼女はこう答えた「言い訳ではないですよと栗原さんは言いました」

まさに世界選手権にまで響くと思いませんでした。ワールドグランプリで見られないのはちょっと寂しい気もします。

そしてその後の試合で栗原さんの登場はありませんでした。そしてそれから今までずっと足の怪我で悩まされたらしいです。それが落選の一番の大きな原因ではないでしょうか。またもう一度栗原さんのプレーを見たいです。そして多くのファンもそう願っているに違いない。タイでも栗原ファンも結構います。数で言えば数千人です。
タイ人ファンも早く栗原さんの万全な体調での試合を見たいに違いないです。

 
所属のパイオニアでもリハビリのため殆どの試合にも出てないが、チームメートや後輩の応援や観戦はしているそうです。早めに怪我を治して元気な姿で復帰してほしいですね。

            kuri.jpg

ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ คุริฮาร่า เมงุมิไม่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวเเทนในการเล่นให้กับทีมชาติในศึกเวิรลเเกรมปรี่เพราะน่าจะมาจากอาการที่เจ็บที่ขาเเละกำลังอยู่ในช่วงรักษาตัว เคยถาม คุริฮาร่าตอนเวิรลเเกรนเเชมป์เปี่ยนถึงสภาพร่างกายหลังจากจบจากศึกกับเกาหลีใต้ เเละเธอก็ตอบว่า สภาพร่างกายตอนนี้ไม่ดี เเต่เราก็หย่อนว่าดูยังดีอยู่นะ เธอก็ตอบว่า ไม่ได้เสเเสร่งนะ ไม่ดีจริงเเละตอนเเข่งเอเชียนคัพสภาพร่างกายยังดีกว่าเยอะเลยนะเเม้เเพ้ ไทยไปก็ตาม เเฟนวอลเลย์ชาวญี่ปุ่นเเละชาวไทยคงอดดูคุริฮาร่าในศึกเวิรลเเกรมปรี่เเต่ผมหวังอย่างยิ่งว่า คงได้เห็นเธอเล่นในทีมชาติอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับขาที่หาย ยังไงเเฟนๆชาวไทยก็ให้กำลังใจคุริฮาร่า เมงุมิเเน่นอนครับ

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สุดเสียดายเมื่อ คาโนะ มาอิโกะอำลาทีมชาติญี่ปุ่นเเล้ว 狩野舞子はバレーを引退でファンは悲しんだ


โนะ มาอิโกะ21ปีจำต้องอำลาต้นสังกัดเเละทีมชาติญี่ปุ่นเพราะต้องรักษาขอเท้าที่บาดเจ็บเเละถ้าดีขึ้นก็อาจจะกลับมาเล่นอีกครั้งเเต่ต้องดูสถานการณ์ด้วยว่าจะดีขี้นเเค่ไหน ก็คงจะสร้างความเสียดายสำหรับเเฟนๆชาวไทยเเละญี่ปุ่น 

狩野舞は「怪我をしてばっかりでほとんどプレーする事ができず、ファンの方にはとても申し訳ない気持ちでいっぱいです。同じことを繰り返さないようしっかりリハビリ頑張りたいと思います! とコメント

sano_20100707224451.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

เพลงไตเติลทีมชาติญี่ปุ่น 応援テーマソング


[広告 ] VPS


日本代表のすごい魂のこまったプレーで世界中は感動。
การเล่นบอลของทีมชาติญี่ปุ่นได้สร้างประทับใจเเกชาวโลกมิรู้ลื่มไปอีกนาน

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ


上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。