スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

ซื้อตั๋วถูกเวิรลเเกรมปรีเชียร์วอลเลย์บอลสาวไทย 安いチケットを購入してワールドグランプリーでタイ女子バレーを応援しましょう

ในที่สุดศึกที่ยิ่งใหญ่อีกเเมทซ์หนึ่งก็ได้มาถึงอีกเเล้วสำหรับวอลเลย์บอลก็คือ เวิรลเเกรมปรี่ที่จะมีขึ้นในประเทศญี่ปุ่นตั้งเเต่วันที่ 29ตุลาคมถึง 14พฤศจิกายน 2010ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยจะจัดการเเข่ง 5 เมือง ได้เเก่ Tokyo Nagoya Hamamatsu Osaka Matsumoto โดยสาวไทยจะเเข่งที่เมือง Matsumoto โดยจะอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือจากโตเกียวโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ4ชั่วโมงโดยรถทัวร์ ประเทศที่มาร่วมเเข่งก็มีทั้งหมด24ประเทศโดยเเบ่งเป็น4สาย โดยไทยอยู่สาย โดยไทยจะเเข่งกับ America Germany Kazakstan Cuba เเละ Crotia
โดยไทยจะเเข่งวันเเรกในวันที่ 29ตุลาคมกับสหรัฐเป็นคู่ที่สองเเละสิ้นสุดการเเข่งในวันที่3พฤศจิกายนในรอบเเรกโดยเอา4ทีมที่มีคะเเนนสูงสุดไปเเข่งรอบ2โดยถ้าไทยได้เข้ารอบ2ก็ไปเเข่งที่ Nagoyaซึ่งจะมี 8ทีมที่ไปเเข่งเเละไปเเข่ง Tokyo8ทีมเเละถ้าได้คะเเนน1ใน 6ก็จะได้เเข่งรอบสุดท้ายที่ Tokyo ทั้งหมด12ทีม โดยหวังว่าวอลเลย์บอลสาวไทยคงได้เข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายที่Tokyoอย่างเเน่นอน

เเละขอเชิญมาเชียร์ดร่วมกันที่ Matsumoto โดยมีตั๋วถูกคือ ตั๋วไปเจาะจงที่นั่งซึ่งกองเชียร์น้อยๆของไทยก็คงจะนั่งเชียร์ที่ตรงนั้นอย่างเเน่นอน โดยเฉพาะวันหยุดราชการในวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมกับ 3พฤศจิกายน น่าจะมาเชียร์กันโดยเฉพาะเเม่บ้าน นักเรียนนักศึกษาในเมืองMatsumotoก็น่าจะมาช่วยกันให้กำลังใจสาวไทยกันหน่อย เเต่ถ้าใครจะนั่งรถทัวร์ราคาถูกจากโตเกียวหรือเมืองอื่นก็สามารถทำได้โดยนั่งรถทัวร์ไปเชียร์ซึ่งผมคนหนึ่งที่จะนั่งรถทัวร์ไปกลับในราคาไม่เกิน 5000เยน โดยจะไปเชียร์ในวันที่ 30ตุลาคมเเน่นอน เลยเชิญชวนทุกท่านทั้งที่เป็นคนไทยหรือคนญี่ปุ่นหรือคนชาติอื่นที่เป็นเเฟนๆวอลเลย์บอลสาวไทยมาร่วมเชียร์สาวๆกันหน่อย โดยคาดว่าน่าจะมาเชียร์มากที่สุดในวันอาทิตย์ถึง30คนขึ้นไป ส่วนตั๋วก็เข้ามาซื้ออย่างๆง่ายตรงนี้เลย

คลิกจองที่นั่งราคา1800เยน ราคาถูกสุด

วิธีการไปก็ขอให้นั่งรถถึงเมือง MatsumotoเเถวสถานีรถไฟJR Chuoline Matsumoto เเละต่อรถบัสประมาณ 20นาทีไปลงที่Sogo Taiikukan เเละเดิน1นาทีก็ถึงสนามกิฬา

ส่วนสถานทีพักนักกิฬาก็น่าจะเป็นที่โรงเเรม TOKO CITY HOTEL MATSUMOTO ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนเเปลง
ที่อยู่ 1-2-31 Fukashi, Matsumoto-shi, Nagano 390-0815 JAPAN
TEL: +81-263-38-0123 FAX: +81-263-39-8877เเละท่านใดจะพักระหว่างเเข่งก็สามารถพักได้ตั้งเเต่คืนละ6000เยนในวันธรรมดา

ใครจะขอถ่ายรูปกับนักกิฬาก็เชิญเเต่อย่ารบกวนมากเกินก็เเล้วกัน นอกจากมัทซุโมโตจะเป็นที่เเข่งเเล้วเมืองมัทซุโมโตเป็นสถานทีที่ท่องเที่ยวที่มือชื่อจากทั่วโลกเพราะบรรยากาศเหมือนสวิส ตั้งเเต่ 20ปีก่อนก็เคยมีคนไทยอาศัยอยู่มากในเมืองนี้โดยเฉพาะจะทำงานในโรงเเรมตั้งเเต่เป็นกุ๊ก พนักงานทำความสะอาด จัดทีนอน เป็นต้น เเต่นับเเต่เศรษฐกิจเเย่เมื่อสามปีก่อน คนไทย ก็กลับไทยไปก็มากเเละบางคนก็ย้ายไปอยู่เมืองอื่น ส่วนที่เหลือก็เป็นเเม่บ้านไทยที่เเต่งกับคนญี่ปุ่นก็อยู่เมืองนี้ต่อ เเละมัทซุโมโตก็เคยจัดโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อ 1998

ยังไงก็ตามปีนี้ผมคงไม่ทำข่าวกิฬาเกี่ยวกับวอลเลย์บอลสาวไทยเเละรู้สึกเสียดายเเต่ขอเชียร์อยู่ข้างๆเวที

一緒にタイ女子バレーをワールドグランプリで応援しましょう
場所は長野県の松本で試合は10月29日~11月3日で総合体育館で行われます。
格安チケットの予約は 

1800円のタイ女子バレー応援チケット

一緒にタイを楽しく応援しましょう
スポンサーサイト

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์บอลสาวไทยอาเซียนคัพได้รองเเชมป์ アジアカップタイ女子バレーは準優勝

中国に接戦の末敗れたものの記憶に残るプレーが数多くありました。タイは準優勝を見事に手にしました。次回のワールドグランプリとアジア大会のいい準備になりましまた。

順位
優勝 中国
準優勝 タイ
3位 韓国 

เเม้ไทยจะเเพ้จีนในรอบชิงเเต่ก็เล่นได้ดีมาก เเละเป็นการเตรียมตัวในศึกนัดหน้าในเวิรลเเกรมปรี่กับเอเชียนเกมส์ ขอยินดีกับสาวไทย

อันดับ
ชนะเลิศ จีน
รองชนะเลิศ ไทย
ที่ 3 เกาหลีใต้

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะญี่ปุ่นเป็นประเดิม 3-0 アジア選手権でタイは日本に3-0で勝利

中国で行われいるアジアカップはタイ女子バレー代表は日本代表に3-0で勝ちました。そしてベトナムにも3-0で先ほど勝ちました。目指すのは優勝することです。

ทีมชาติวอลเลย์บอลหญิงไทยชนะทีมชาติญี่ปุ่นในเอเชียนคัพที่เมืองจีนไป 3-0 เเละชนะเวียดนามไป 3-0 เเบบสบายๆไป เป็นการอุ่นเครื่องไปในตัวก่อนเจอทีมระดับโลกในเวิรลเเกรมปรี่ที่ประเทศญี่ปุ่่นเมืองมัตสุโมโตต่อไป

            OnumaKana.jpg

              タイのOnuma選手とKana選手

 Onuma選手は今回のアジアカップの主役と言っても過言ではない。あの強力なサーブは男性選手並み強い!

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

サッカー18歳アジア選手権タイ優勝 ไทยได้เเชมป์ฟุตบอลเอเชียอายุ18

韓国で決勝進出したサッカータイ代表18歳は韓国を3-1下して初優勝を飾りました。第3位イラン代表。まさにタイサッカー界に新たなスターが誕生する兆しもあるのですが、大学やリーグで練習の継続をしてほしいのです。今までうまい選手は大学や社会人になったら辞めるか、勉強に専念しないといけないため練習できなくなって途中で辞めてしまう選手がいましたが、タイプロサッカーリーグの誕生以来、プロに入る選手も多くなるためフル代表にも期待できそうです。

         boom.jpg

ไทยได้เเชมป์นักเรียนเอเชียอายุ18ปี โดยชนะเกาหลีใต้ไป 3-1 ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยที่สามได้เเก่ประเทศอิหร่าน ซึ่งชนะ
มาเลเชียไป 4-1 ถ้าทีมไทยทำการฝึกต่อเนื่องโดยไม่ปล่อยไปก็จะทำให้ทีมไทยได้นักเตะดีๆไปเล่นต่อในทีมชาติได้เเต่ที่ผ่านๆมาการทำทีมไม่ต่อเนื่องโดยพอเรียนจบก็เเยกย้ายกันไป เเละบางคนก็ไปเป็นนักบอลตามมหาวิทยาลัยเเต่ต้องเรียนมากขึ้นจนไม่มีเวลาซ้อมก็เลยเลิกเล่นก็มีมาก อีกทั้งมองไม่เห็นอนาคตเลยทำอย่างอื่นดีกว่า เเต่จากนี้ก็มีบอลอาชีพเเละการสนับสนุนก็ดีกว่าสมัยก่อนก็น่าจะเป็นโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่หันมาเอาดีทางบอลจนติดทีมชาติได้ในอนาคตถ้ามีผู้สนับสนุนทำการฝึกให้อย่างต่อเนื่อง

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

หนังยักษ์ยามาดะฉาย2ธันวาคมเเน่นอน 日タイ合作映画Yamada Samurai of Ayothaya は12月2日に公開

12月2日にタイで公開します。だが日本ではまた未定です。400年前にタイへ渡った山田長政の実話を元に作った超大作です。3年かけて作った話題の映画はついに公開。日本でもいつか公開すると思いますが、早くみたい人はタイで見てください。K1チャンピオンのブアカーウを始め多くのタイの有名な俳優がそろえている映画です。また日本人の俳優は大関さん

ในที่สุดหนังเรื่องยามาดะ ซามุไร ออฟ อโยธยา ฉายเดือนธันวาคมนี้เเน่นอนหลังจากสร้างหนังกันมากว่าสามปีเเละเป็นชีวิตจริงอิงประวัติศาสตร์ของซามุไรญี่ปุ่นที่มายังสยามเมื่อกว่า400ปีก่อนจนได้เป็นเจ้าเมืองในสมัยของสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม เเละได้ชื่อว่าออกยาเสนาภิมุข กรมอาสาญี่ปุ่น ผู้เเสดงประกอบด้วยดาราดังหลายท่านเเละมีเเชมป์เควัน บัวขาว ป ประมุข มาเล่นด้วย ถ้าไม่มีการเลื่อนก็เริ่มฉายที่เมืองไทยเเน่นอนในวันที่ 2 เดือนธันวาคม เเต่จะมาฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อไรก็ไม่รู้

ดูตัวอย่างก็ทำให้รู้ว่า คนสมัยก่อน มีใจที่เด็ดเดียว รักใคร่ สามัคคีเเละรักถิ่นที่อยู่เเม้จะมาจากที่ไหนก็ตาม มาดู บัวขาว ป.ประมุขก็จะเห็นได้ว่าปีนี้จะไม่ขึ้นต่อยบนเวทีเค-วันอีกเเต่บัวขาวยอมที่จะสละเพื่อให้รุ่นน้องได้ขึ้นมาบางเเละตัวบัวขาวเองก็เดินตระเวนชกเเถวยุโรปบ่อยในช่วงนี้เเละชนะเป็นส่วนใหญ่ทั้งๆที่เลยช่วงสุดพีกไปเเล้ว เเละบางที่ก็จะมาเล่นหนังตามที่เห็นอยู่テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

オーヌマ選手とヌサラー選手はスイスのバレーチームと契約延長をしない อรอุมา กับ นุศรา ต้อมคำไม่ต่อสัญญากับทีมในสวิส


อรอุมา สิทธิรักษ์ ซูเปอร์สตาร์วอลเลย์บอลสาวไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้ไปเล่นอาชีพกับเคอร์นิซ สโมสรอาชีพของสวิตเซอร์แลนด์เป็นระยะเวลา 2 ปี 2009-2010 นั้นล่าสุดในฤดูกาลใหม่ 2011 เคอร์นิซ ได้เสนอต่อสัญญาใหม่ภายใต้เงื่อนไขที่ดีกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวเพราะว่าติดการเล่นให้ทีมชาติไทยในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ญี่ปุ่น เดือนพฤศจิกายนและเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กวางโจว ประเทศจีน เดือนพฤศจิกายน

"ลีกอาชีพของสวิตเซอร์แลนด์จะเริ่มด้วยการแข่งขันชิงถ้วยก่อนในเดือนตุลาคมเป็นระยะเวลา 2 เดือนและไปต่อด้วยชิงแชมป์ลีกอีก 5 เดือนที่จะไปสิ้นสุดเดือนเมษายน ได้ต่อรองกับสโมสรด้วยการขอเล่นให้ทีมชาติไทยก่อนและจะไปเล่นให้เคอร์นิซในเดือนธันวาคมแต่สโมสรปฏิเสธ พร้อมกับยื่นข้อเสนอกลับว่า จะยอมรับเงื่อนไข แต่ต้องเซ็นสัญญาเพิ่มอีก 2 ปีรวด เห็นว่าเป็นการผูกมันมากเกินไปเลยปฏิเสธ"

นักวอลเลย์บอลสาวจากสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เสียดายเช่นกันที่ต้องปฏิเสธข้อเสนอและต้องทำให้ขาดรายได้ประมาณ 1 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่ก็จำเป็นต้องทำเพราะว่าที่ผ่านมาความสำเร็จในปัจจุบันและการได้ไปเล่นอาชีพนั้นมาจากการรับใช้ทีมชาติจึงมิอาจปฎิเสธเล่นให้ทีมชาติและสมาคมวอลเลย์บอลได้ แต่มีสโมสรอาชีพกำลังเจรจาไปเล่นให้หลายสโมสรเช่นกัน

ทางด้านนุศรา ต้อมคำ เซ็ตเตอร์ ที่เล่นอยู่กับจานติ สโมสรอาชีพสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า ได้ปฏิเสธต่อสัญญาใหม่กับสโมสรเหมือนกับอรอุมาด้วยเหตุผลคล้ายๆกัน

"เล่นให้กับจานติมาแล้ว 2 ฤดูกาลรับค่าเหนื่อยเดือนละ 1.5 แสนบาท การบอกปัดทำให้รายได้หายไปไม่น้อย แต่ไม่เป็นไรเพราะต้องการเล่นให้ประเทศชาติรวมทั้งปัจจุบันก็มีสโมสรอาชีพหลายสโมสรยื่นข้อเสนอเข้ามาให้พิจารณา"

ด้วยส่วนตัวเเล้วก็อยากให้ทั้งสองคนเล่นต่อในสวิส เผื่อจะได้ฝึกภาษาเยอรมันเเละฝรั่งเศษได้อีก เเละนำมาใช้ในอนาคตได้เหมือนนักบอลที่ได้หลายภาษาเพราะไปอยู่หลายประเทศนานๆ ไม่เเน่ลีกญี่ปุ่นอาจจะขอซื้อตัวอีกก็ได้ คร่าวนี้ได้เพิ่มอีกภาษา
เลิกเล่นได้หลายอาชีพเป็นหล่ามหลายภาษา สบายหลายต่อ

ヌサラー選手とオーヌマ選手は所属しているスイスのチーム契約延長しない方針を発表しました。内容としてリーグは10月から始動し最初からリーグに集中してほしいと言われたが、11月には日本にあるワールドグランプリのと続いて中国でアジア大会もあるため代表に専念したいとクラブ側に条件を伝えたが、クラブの返事として良いのですが、1年契約ではなく2年連続の契約をして下さいと両選手に提示したが、2年は長すぎるためクラブと契約しないとはっきいと断念した。月に日本円で50万円と寮も食事も無料のためスイスでプレーしないのはもったいないと両選手は言ってましたが、またチャンスはあると言ってました。今、現在も色んな外国のクラブから誘いがあり、近い内にさらにいい条件のクラブからオファが来るに間違いない。ヌサラーとオーヌマ選手をほしくないクラブはないでしょう。

個人的にはもうちょっとそこでプレーしてほしかった。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ


上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。