FC2ブログ

スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

ในที่สุดหนังNHKเรื่อง Sakamoto Ryoma ก็อวสาร NHKの大河ドラマ坂本龍馬も終演を迎えました

เเละหนังยิ่งใหญ่ทาง NHK เรื่อง Sakamoto Ryomaก็จบลง ซึ่งเป็นบุคคลที่พลักดันให้มีการเปลี่ยนเเปลงการปกครองของญี่ปุ่นจากระบบบากุฟุหรือระบบซามุไรมาเป็นระบบการปกครองเเบบใหม่เมื่อราว150ปีจากยุคเอโดะมาสู่ยุคของเมจิ มีประวัติว่าก่อนที่ Sakamotoจะเกิดมารดาฝันเห็นมังกร เลยตื่นขึ้นมาเเละทำนายฝันว่า จะได้บุตรที่มีบุญญาธิการเเละมีพลังมาเกิดเลยตั้งชื่อลูกว่า Ryomaหรือที่เเปลเป็นภาษาไทยว่า ม้ามังกร เเละบางคนอาจนึกว่ามังกรกับพญานาคเหมือนกันเเต่จริงเเล้วมังกรกับพญานาคเป็นสัตว์ชั้นเทพที่เป็นคนละประเภทโดยภาษาญี่ปุ่นเรียกเทพเจ้ามังกรว่า 龍神 ริวยิน มีจริงในโลกลี่ลับเเต่คนคงจะไม่คอยเชื่อ เเละ Sakamoto Ryoma สามารถพลักดันประเทศญี่ปุ่นให้มีการเปลี่ยนเเปลงการปกครองได้สำเร็จโดยไม่เสียเลือดเนื้อเเต่สุดท้าย Sakamotoก็ต้องจบชีวิตลงโดยคมดาบจากผู้ไม่พอใจทีระบบถูกเปลี่ยนจากซามุไรมาเป็นระบบใหม่ที่เกียวโตโดย Sakamotoเมื่ออายุเเค่ 33ปี เเต่ตำนานของ Sakamoto Ryoma ก็เป็นที่กล่าวค้านมาจนกระทั้งถึงปัจจุบันスポンサーサイト

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ในที่สุดก็เอเชียนเกมส์ก็จบอย่างอลังการเเล้วเจอกันใหม่ที่อินชอนเกมส์ アジア大会が閉幕で次回はインチョンで会いましょう

等々夢の一時が終わりタイはますますの結果をの残しました。11金メダル9銀32銅で9位で終わりました。前回のドーハは5位で順位を落としましたが、セパタクローは無敵で全4金を取りました。永遠のライバルであるマレーシアを軽々と撃破し、セパタクローの王者を守りました。また意外な競技にも金を取りました。韓国の国技であるテコンドーも韓国を破って男子金メダルを取りました。女子はベトナムを破って逆転で金メダルを取りました。また4×100の女子も中国を抜いて金メダルを取りましたが、残念にタイ男子は3連覇にはならず銅メダルに終わりました。またちょっと残念なことはタイ女子バレーは思わぬ北朝鮮に接戦の末3-2で負けました。自分たちのバレーが出来なかったらしい。そのため5位決定戦は日本のBチームに3-1で勝ちましたが順調な勝利ではなかった。またボクシングもたった一個の金メダルで予想を下回りました。

楽しい一時でしたが、閉幕式はアジアの各国の偉大文化の紹介で日本の曲と演奏は桜と言う曲でした。インドはインドダンスの披露。

ในที่สุดเอเซียนเกมส์ที่กวางเจาก็ได้จบลงโดยไทยได้อันดับที่ 9 พร้อมด้วยเหรียญทอง 11เหรียญ เงิน 9 ทองเเดง 32 เเต่ที่น่าดีใจคือได้เซปักตะกร้อกวาดทั้งหมด4เหรียญทอง เเต่ที่น่าเสียดายคือได้เเค่หนึ่งเหรียญทองจากมวยสากลเเต่ที่น่าเสียดายทั้งที่ฝีมือดีก็คือวอลเลย์บอลที่เเพ้เกาหลีเหนืออย่างเหนือคาดหมายจริงๆ เลยต้องชิงที่5กับญี่ปุ่นทีมB ก็หวังว่าคงจะได้เห็นฝีมืออันเก่งกาจอีกครั้งหนึ่ง วันเเห่งความฝันก็ได้ผ่านพ้นไปเเละคงได้พบกันใหม่ในอินชอนเกมส์ที่เกาหลีใต้ ปี 2014 ถึงวันนั้นทีมไทยคงทำในสิ่งที่ตัวเองได้ตั้งใจเอาไว้เเละเชื่อว่าความฝันของหลายๆท่านจะเป็นความจริง โดยกองเชียร์ขอเป็นกำลังใจให้เสมอ พิธีปิดที่อลังการเป็นที่ปรับใจเเกคนทั่วเอเชีย

yod.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

日本の32年ぶりのメダルはすごい ญี่ปุ่นได้เหรียญในรอบ 32ปี

日本女子バレーの粘りのバレーと諦めない闘争心が日本チームが全面的に出て非常に面白い試合でアメリカに3-2で勝ちました。声援も一つになって力を与えてくれた部分もありましたが、32年ぶりの銅メダルは日本チームを再び黄金な時代を思い出させる。

優勝  ロシア  連続優勝
第2位 ブラジル 連続2位
第3位 日本   32年ぶり銅メダル

ก็ต้องยอมรับว่าวอลเลย์บอลสาวญี่ปุ่นเล่นได้อย่างเหนี่ยวเเน่น เเม้สหรัฐจะไม่ยอมง่ายๆในตอนเเรกเเต่สมาธิได้เสียไปมากในช่วงท้ายๆของเซท 4เลยทำให้เซท 5เล่นพลาดไปมาก บวกกับการเล่นที่ต่อบอลได้ดีของญี่ปุ่นทำให้สหรัฐเล่นรับได้ดีเเต่ทำให้ทีมสหรัฐป่วนเเละพลาดจนทำให้ทีมญี่ปุ่นชนะสหรัฐอเมริกาซึ่งอยู่อันดับ2ของ 3-2ไปในที่สุด

ยอมรับว่ามันเเละตื่นเต้นมาก

ส่วนชนะเลิศได้เเก่เเชมป์เก่ารัสเซีย
รองเเชมป์ บราซิล
อันดับสาม ได้เเก่ ญี่ปุ่น  ได้เหรียญในรอบ 32 ปี


sugoi_20101114234101.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

日本対ブラジルは残念でした เสียดายที่ทีมชาติญี่ปุ่นเเพ้

日本女子バレーは素晴らしいチームでブラジルで勝てたところまできましたが、ブラジルの粘りに会い3-2で負けたが日本のチームは強くて全力だして負けても全然恥じることはない。立派に戦った日本の女子バレーで3位のアメリカ戦にいい結果はでると感じます。

ทีมชาติวอลเลย์บอลญี่ปุ่นทำได้ดีมาก สู้กับเเชมป์โลกบราซิลได้อย่างสมศักดิ์ศรีมาก เเม้จะเเพ้เเต่ก็ไม่มีอะไรที่จะเสียใจ ให้กำลังใจทีมชาติวอลเลย์บอลญี่ปุ่นเสมอ หวังว่านัดสุดท้ายกับอเมริกาคงจะทำผลงานได้สมที่ตั้งใจเอาไว้

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイ女子バレーはチェコに3-1で勝ったが決勝まで及ばなかった สาวไทยชนะเช็ก3-1เเต่ไม่ได้ไปรอบสุดท้าย

ทีมชาติวอลเลย์บอลสาวไทยลงเล่นเป็นวันสุดท้ายกับสาธารณรัฐเช็คเเละชนะ3-1เเต่ก็ไปสามารถไปเล่นต่อรอบ12ทีมสุดท้ายเพราะคะเเนนยังขาดเเละตามหลังฮอลเเลนด์นิดหน่อยเลยได้ที่ 7 ของสาย F จาก 8ทีม โดยได้อันดับที่ 13ในทัวรนาเมนท์นี้ ก็นับว่าประสบความสำเร็จโดยสถิติมีชนะ4เเพ้5 โดยชนะรอบเเรกเเก่โครเอเชีย เเละ คาซักสถาน เเละรอบ 2 ชนะ ฮอลเเลนด์เเละสาธารณรัฐเช็ค เเละเป็นที่ประจักษ์ว่าไทยชนะทีมจากยุโรปมาเกือบหมดเเล้วไม่ว่าโปเเลนด์ก็เคยชนะถึงถิ่นถึง2ครั้งมาเเล้ว เหลือเเต่เพียงทีมจากอิตาลี โดยก่อนไทยจะเเข่งก็เป็นหวงกันว่าจะตกรอบเเรกไป เเต่ก็ผ่านมาเล่นรอบสองเเถมชนะอีกตั้ง2ครั้งอีกด้วย เเละได้สร้างความมั่นใจเเกทีมชาติไทยอย่างมากเเถมมีเเฟนชาวญี่ปุ่นเเละชาวไทยเพิ่มขึ้นอย่างมากอีกด้วย โดยเชียร์กันอย่างสนุกเเละคึกคัก เเละอาทิตย์หน้าสาวไทยก็จะเเข่งในเอเชียนเกมส์ซึ่งไทยน่าจะลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่ง เเต่การที่สาวไทยมาเเข่งในญี่ปุ่นครั้งนี้ก็ทำให้กองเชียร์จากที่ต่างๆมาเชียร์กันเเม้จะมาจากที่ไกลก็ตาม ซึ่งผมก็ได้ตามเชียร์1นัดที่มัตซุโมโตโดยไปกลับในวันเดียวกัน เเละนัดนั้นไทยชนะโครเอเชียไปอย่างสบายมือ 3-0เซ็ตก็หวังว่าคงจะได้เชียร์วอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยอีกในวันข้างหน้าอีก เเละอีกอย่างที่รู้สึกก็คือเป็นทีมนี้มีความป็นผู้ใหญ่ขึ้น สุขุมขึ้นเเละไม่งอนง่ายเเละเเถมน่ารักขึ้นอีกด้วย ยังไงก็ขอให้โชคดีในนัดหน้าในเอเชียนเกมส์ที่จะเเข่งที่เมืองกวางเจาประเทศจีนเเละคงได้เชียร์ทีมนี้อีกสักวันหนึ่งข้างหน้า

やがてタイ女子バレーの試合日程の2次予選は終了しました。最後の試合のチェコ戦を見事に3-1で下してオランダと得失点差で最終戦に進出することが惜しくも出来なかった。一次予選から2勝3敗でカザクスタンとクロアチアに勝ったため2次予選に進出した。2勝2敗でオランダとチェコに勝ったものの最終予選に進出は出来なかったが、順位は13位でしたが、ますますに成績です。タイのチームはヨーロッパの殆どの強豪に勝ったが、イタリアにだけはまだ勝てないが、将来は必ず勝利すると確信してます。タイもかなり成長したチームになってきたため人気も高くなってきて今回は大人のチームとして感じました。冷静さが増してきた感じもしました。次のアジア大会の戦いが待っているため一旦帰国してから広州に入ることになっています。今回私も松本まで一試合タイ対クロアチア戦を応援しに行きました。しかも目立ったのはファンが増えて応援団も楽しく応援できたと感じ取れました。このチームの目標はオリンピックに出場することの夢が近づいてきて予選突破出来る日まで楽しみにしています。また来年からの予選が高いレベルで戦うことになると思いますのでアジア大会に自信をつけてさらなる成長を期待しております。今後の検討をお祈りします。

     kae.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สุดยอดของชัยชนะสาวไทยต่อฮอลเเลนด์ タイ女子バレーのオランダに対して偉大なる勝利

ワールドグランプリの大舞台でタイ女子バレーは強敵のオランダを3-1で下しました。まさに大金星でエースの192センチのオランダのエースであるFLIERを働かせなかった。残りの試合の結果によってタイは東京の最終ラウンドに進出する可能性が出てきました。最初は殆どの人は予想しなかった、選手自身も難しいと言っているぐらい。次の試合が楽しみです。また心強い応援団も今回も応援して下さって選手にとって大きな力になりました。

ในที่สุดสิ่งที่คาดไม่ถึงในการเเข่งขันระดับโลกของวอลเลย์บอลหญิงไทยสามารถชนะทีมเเข็งเเกร่งอย่างฮอลเเลนด์ได้ในเวิรลเเกรมปรี่ได้อย่างงดงาม 3-1เซต ท่ามกลางความเหลือเชื่อของเเฟนๆเเละโอกาสที่สาวไทยจะได้มาเเข่งนัดสุดท้ายที่โตเกียวก็มีมากขึ้นทั้งที่ก่อนหน้านี้เเม้เเต่นักกิฬาเองพูดว่ายากเเต่เพราะความไม่ท้อของสาวไทยก็เลยทำให้มองเห็นความหวังเเม้จะไม่ได้มาถึงรอบสุดท้ายเเต่การชัยหลายๆประเทศตั้งเเต่ชัยต่อ คาซักสถาน โครเอเชีย เเละชัยชนะต่อฮอลเเลนด์ในวันนี้ทำให้พิสูจน์ให้เห็นว่า วอลเลย์บอลไทยเเกร่งอย่างเเท้จริงเเละทีมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น อีกทั้งกองเชียร์ที่มาเชียร์ทีมไทยซึ่งประกอบด้วยคนญี่ปุ่นเเละคนไทย ต้องยอมรับว่าผู้หญิงไทยเเกร่งจริงๆ เเม้รูปร่างจะไม่ใหญ่ก็ตาม

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイ女子バレー二次予選進出 วอลเลย์บอลสาวไทยเข้าสู่รอบสอง

ในที่สุดวอลเลย์บอลสาวไทยก็ได้เข้าสู่รอบสองโดยจะย้ายไปจังหวัด Nagoya โดยคู่เเข่งก็จะเเข็งขึ้น โดยคู่เเข่งจะเป็น Brazil Holland Italy Chech ก็เป็นประสบการณ์ทีดีเเละทำให้ดีที่สุด

とうとうタイ女子バレーも二次予選に進出しましたが、強い相手が勢ぞろい ブラジル オランダ イタリア チェコなど。ベストをつくすことでファンも満足すると思います

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ไทยชนะสองนัดติดต่อกัน タイ女子バレーは2連戦勝利

タイ女子バレーカザフスタンに続きクロアチアにも3-0で快勝しました。予選突破に大きく見えてきました。
まさに一方的な展開でタイ女子バレーは隙を殆ど見せない場面が続きました。本当に進歩したとしか言いようがない。また今回は長野県の松本で行われたにもかかわらず多くのタイファンが応援に詰め掛けてきました。タイからの応援団は10名でドイツから2名と地元長野県在住のタイ人がおよそ50名と他の県の東京や大阪 名古屋を含めて100人近くいたと思われます。東京や関東に在住しているタイ人の数は多いのに代々木体育館ではタイ人ファンは多くても30人程度ですが長野県では一体になって楽しく盛り上がってました。タイの学生体育祭の応援雰囲気を感じさせました。タイを応援して下さった日本人応援団も多いに盛り上がりました。

ในที่สุดไทยก็ชนะเป็นสองนัดติดต่อกัน หลังจากชนะคาซักสถานไป 3-1 เซท เเละชนะโครเอเชียไปสบายมือจริง 3-0เซทเเละทำให้มองเห็นโอกาสที่จะเข้าสู่รอบสองที่นาโงย่าต่อไป ก็ต้องบอกว่ามีเเฟนๆชาวไทยที่เข้ามาให้กำลังใจมากเป็นประวัติการณ์เกือบๆ100กว่าคน
เชียร์สนุกโดยบรรยากาศเป็นเเบบคล้ายกิฬาสีที่เมืองไทยมาก อีกทั้งส่วนใหญ่ก็เป็นชุมชมชาวไทยในจังหวัดนางาโน่เสียส่วนใหญ่เเต่ก็มีเเฟนพันธุ์เเท้จากโอซาก้า นาโงย่า โตเกียวเเละบินจากประเทศไทยเเละเยอรมันก็มี บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เเละคงได้พบกันใหม่ See you again and Tankyou


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ


上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。