FC2ブログ

ใครก็เสียใจเเต่เชื่อว่าทุกฝ่ายทำดีที่สุด タイが出場できないのは悲しいがベストを尽くした

เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจนใครๆกับเราในฐานะกองเชียร์กับได้ทำข่าวในสนามก็เสียใจเเต่ไม่อยากโทษใครเพียงเเต่ให้ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลเเก้กฎในการเเข่งเเละให้โปร่งใสขึ้น ไม่อยากให้กิฬากับการเมืองมาเชื่อมโยงเพราะไทยกับญี่ปุ่นก็ต่างก็ช่วยซึ่งกันเเหละกันมานานเเละมีความสัมพันธ์ที่ยาวนาน เเต่คนญี่ปุ่นเองก็อยากให้ไทยได้ไปโอลิมปิกไปพร้อมกับญี่ปุ่น เเละไม่พอใจเเต่สำหรับผมเเล้วเเม้ผิดหวังเเต่ก็ขอมองโลกในเเง่ดี ครั้งนี้ญี่ปุ่นฝีมือตกตั้งเเต่เเพ้เกาหลีใต้เเบบขาดลอย เเพ้รัสเซียเเถมชนะคิวบาเเบบหืดขึ้นคอ เเละเเพ้เซอรเบีย เเต่โดยรวมเเล้ว ทีมญี่ปุ่นไม่ใช้ทีมที่ยอมเเพ้ง่ายๆเเต่4นัดสุดท้ายของญี่ปุ่นฟอร์มตกจริงค่อนข้างสูง นักกิฬาไทยมีฝีมือดีชื่อว่าต้องได้ไปโอลิมปิกสักวันประกอบกับต้องมีดวงหนุนด้วย ดวงคนเรานี้ก็เเปลก หวังมากดันไม่ได้เเต่ไม่หวังมากดันได้


各方面から批判の声を耳に聞きますが、日本の選手は力を出し切ったと思います。ただ国際バレーボールのルールの改正が必要。サッカーみたいに最終戦は同時刻の試合などを盛り込むことなど。タイもオリンピックに出場できる日は来るでしょう。
 
       


       

    
スポンサーサイトテーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ไทยชนะคิวบาเเต่ไม่ได้ไปโอลิมปิก タイはキューバに勝ったがオリンピック出場はならず

สุดท้ายญี่ปุ่นก็เเพ้เซอรเบียไป3-2เซตทั้งๆที่น่าชนะเเต่มาพลาดเซต 3 คร่าวนี้หลายๆฝ่ายทุ่มเท่อย่างมากหมาย ตั้งเเต่สมาคม สปอนเซอร์ กองเชียร์ ผู้สื่อข่าว ก็ไม่ได้เป็นความผิดของใครเพราะทุกฝ่ายก็ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเเล้ว ผมก็อยู่ในเหตุการณ์ในหลายๆตอนก็พอจะทราบเเต่ส่วนผมก็ได้ทำใจไว้ล่วงหน้าเเล้ว วิเคราะห์ก่อนมาเเข่งในหลายๆด้าน อาจจะคล้ายทำนายตั้งเเต่ดวงช่วงนี้ สภาพจิตใจก็ได้คำตอบอะไรบางอย่าง เพียงเเต่อยากให้ทีมไทยนี้ได้สัมพัสสิ่งที่ดีที่สุดเพราะอายุก็เริ่มมากขึ้นในวงการนี้ เเต่ถ้าเสียใจก็ให้ร้องไห้ น้ำตาไหล เเล้วเมื่อหายจากความเสียใจก็มองไปข้างหน้ากันใหม่ เเล้วเริ่มต้นอีกครั้งหนึ่ง จากนี้ผมก็ต้องเขียนคอลัมน์ข่าวลงหนังสืออีกเเต่เสียดายที่ไม่สามารถเขียนคอลัมน์เกี่ยวไปวอลเลย์บอลหญิงไทยที่ได้ไปโอลิมปิกเเละขอเเสดงความเสียใจเเด่ทีมชาติไทย อีก4ปีข้างหน้าอะไรๆก็คงจะเปลี่ยนเเปลงเเละดีขึ้นเรื่อยๆ

タイチームは残念でしたが、上を向いて前へ進みましょう。タイはオリンピックへ出場の記事は書けなかったが4年後にまた期待しましょう。お疲れ様でした。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ทางที่ดีที่สุดคือให้ไทยชนะคิวบาเเละญี่ปุ่นชนะเซอรเบีย タイがキューバに勝って日本がセルビアを下すこと

日本でもタイでもオリンピック出場するにはタイはキューバに勝って日本もセルビアに勝つこと。決まるのは5月27日の夜になる見込みです。厳しい! 両国が出場できるようにファンは祈るのみ。

กว่าจะรู้ผลก็คือดึกวันที่27พฤษภาคมก็คือให้ดีก็คือต้องให้ญี่ปุ่นชนะเซอร์เบียเเละไทยชนะคิวบาสองประเทศถึงได้ไปโอลิมปิก

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイはぺルーに勝って今日韓国戦 ไทยชนะเปรูเเละวันนี้เชียร์ไทยให้ชนะเกาหลีใต้

ペルーに3-0で勝って今日は正念場の韓国戦です。いかなる厳しい試合になるにせよ、余計なプレッシャーを選手自身は自ら作らないことです。いつもの試合で臨むだけ。

ชนะเปรูไป 3-0เเละวันนี้ต้องเจอนัดสำคัญกับเกาหลีใต้ เเม้จะเข้มงวดเเค่ไหนก็ไม่ต้องกดดันตัวเองก็เป็นอันใช้ได้ ไปเชียร์นัดสำคัญนี้เเน่เเละคงมีนักเรียน นักศึกษาไปให้กำลังใจมากที่สุดก็ในนัดนี้เเหละคับ มาเกิน100คนเเน่

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

日本はタイに3-0で勝ったがタイは台湾に3-0で勝ちました ญี่ปุ่นชนะไทย3-0เเละไทยชนะไต้หวั่น 3-0

タイに日本に3-0で負けたのは痛かったが、韓国が日本勝ったのも衝撃的でした。しかもさらに道のりは厳しくなるでしょう。結果は何れにせよ日曜日に強く印象が残って眠らない日になるでしょう。

เจ็บที่ไทยเเพ้ญี่ปุ่นไป3-0เเต่ที่ช๊อกก็คือที่ญี่ปุ่นเเพ้เกาหลีใต้ไป3-1เเละทำให้ไทยต้องเหนื่อยมากขึ้นเเละเข้มค้นขึ้น วันอาทิตย์นี้ผลจะออกมายังไงก็ตามคงจะอยู่ในความทรงจำอย่างเเรงจนนอนไม่หลับในคืนนั้นก็เป็นได้

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイは強敵セルビアを3-0で撃破 ไทยชนะเซอร์เบียไปใสๆ 3-0

ไทยชนะอย่างสบายมือไป 3-0 บอกตามตรงว่าเซอร์เบียสู้ความรวดเร็วของไทยไม่ได้เเละหลงทางจนคิมุระ ซาโอริฮีโร่ชาวญี่ปุ่นบอกผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นว่าทีมไทยอันตรายมากๆเพราะความซับซ้อนของผู้เล่นนี้ทำให้ฝ่ายตรงข้ามจับต้นชนปลายไม่ถูก ยังไงก็ตามรอยยิ้มสาวไทยนี้ดูดีจริง 

セルビア戦に勝利した後の笑顔はなかなか素敵でした、またチーム内にもよくふざけている。

lastnew.jpg


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイ女子バレーを応援しましょう! มาเชียร์สาวไทยด้วยกัน

final.jpg

มาเชียร์สาวไทยโดยตั๋วราคาถูกที่เพียง2500เยนเเละจำหน่ายทั่วประเทศญี่ปุ่นตามคอนวิเนียนสโตร์อย่างที่ Lawson เป็นต้นเเละมีราคาอื่นที่เเพงขึ้นไปเเต่กองเชียร์จะนั่งอยู่ที่ตั๋วราคา2500เยน เเละท่านใดต้องการที่พักถูกก็สามารถจองได้ที่ โรงเเรมราคาถูกคืนละ3150เยน

今回のタイ女子バレーチームは4年前とそんなに変りのない選手がスワンナープーム空港から5月16日の夜 23:50からタイ航空で5月17日の朝08.00成田に到着する予定です。メンバーとしてはプルームジット選手を始め、ヌサラ トムコム選手、マリカ、ワンナー、ピヤヌット、オーヌマ、ウィラワンなど一流メンバー。
 
 オリンピックのために全力投球

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

5.12-13 Thai festival in Yoyogi 13年目 ไทยเฟสปีที่ 13

是非タイフードフェステイバル原宿駅に遊びに行って下さい。日本最大のタイイベントで今年は13年目で今まで殆ど毎年はこの2日間は雨でしたが、今年は天気が良くてよかったです。私は初めて行ったのは2001年で長年会ってない人と偶然に会えたりできるイベント。今みたいに人は多くなかったが、将来的には大きなイベントになるのではないかと感じました。

วางๆมาเที่ยวไทยเฟสกันนะครับ มาเป็นเเสนคนเกือบทุกปีเเม้ฝนตกเเต่ปีนี้โชคดีที่อากาศดี

Thai Festival in Yoyogi -koen

oki.jpgテーマ : 展示会、イベントの情報
ジャンル : 学問・文化・芸術

ไปดู Kashiwa VS Buriram United มา ดุเดือดดี 試合を見に行きました

まるで楽しいブリラムサイドの祭りみたい
テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ