スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

งูใหญ่ชนะงูเล็ก 辰年が蛇年に勝った

เด่นเก้าเเสน เกิดปี1976(ปีมะโรง) ชนะ ไดคิ คาเมดะ เกิดปี1989(ปีงูเล็ก)อย่างไม่เป็นเอกฉันเเถมสูสีเเต่ได้ลูกหนักเเละต่อยเข้าเป้ามากกว่าเเม้ไดคิ คาเมดะ จะบุกตลอดเเต่ไม่มีลูกจะๆสะเท่าไรเลยเเพ้ตามคาดหมายเเต่ก็ยอมรับว่าความสดของไดคิ คาเมะดะ เหนือกว่าเสือเฒ่า เด่นเก้าเเสนอย่างเห็นได้ชัดเพราะทั้งคู่ห่างกันตั้ง13ปีเเต่เสือเฒ่าก็ชนะเเละป้องกันเป็นครั้งที่2โดย3นัดที่ติดๆกันเจอเเต่นักมวยญี่ปุ่นล้วนๆเเละนัดต่อไปก็คงหนีไม่พ้นผู้ท่าชิงญี่ปุ่นอีกอย่างเเน่นอน เลยดูเหมือนว่าตั้งเเต่มีมวยสากลในเอเชียดูเหมือนไทยชกกับญี่ปุ่นมาโดยตลอดเเม้ช่วงหนึ่ง เกาหลีใต้เคยเข้ามาสร้างความสนุกสนานในวงการมวยสากลเอเชียเเต่พอเข้าทศวรรษที่21นักมวยเกาหลีใต้เกือบจะสูญพันธุ์ไปเลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเคยมีนักมวยดังๆในเกาหลีใต้เเต่ตอนนี้เเทบไม่ได้ยินเลย ตั้งเเต่ยุค ชาง จุง กู หรือ มูล ซัง กิล
มาพูดถึงสมาคมของWBAเเต่เดิมก็เรียกว่าTheRingเเละเมื่อก่อนก็มีเเต่สมาคมนี้เท่านั้นซึ่งทั้ง Rocky Machiano,Muhammad Ali หรือเเชมป์โลกคนเเรกของไทย โผน กิ่งเพชรก็เคยอยู่กับสมาคม The Ring มาก่อนเเต่พอปี1970กว่าๆก็เปลี่ยนเป็นสมาคมมวยโลกWBA เเละเกิดสภามวยโลกWBC เเละ IBF ตามลำดับเเต่ IBFเคยมีเเชมป์โลกชาวญี่ปุ่นเเต่ไม่เป็นที่ยอมรับในญี่ปุ่นมานานเเล้วกว่า20ปี จากนั้นก็มีองค์กรมวยโลก WBO เมื่อ20ปีก่อนเเละมีสถาบันมวยโลกผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด โดยมี WBU IBO WBF ตามลำดับโดยเฉพาะWBFเคยมีนักมวยไทยที่ชื่อเเซมซั่นในรู่นจูเนียร์เเบนตั่มเวทป้องกันตำเเหน่งได้ถึง36ครั้งจนต้องเเขวนนวมไปเองเพราะหาคู่ชกไม่เจอซึ่งน่าจะเป็นสถิติโลกยิ่งกว่า โจ้ หลุยในปี1937ด้วยซ้ำไปที่ป้องกันได้ถึง25ครั้งเเต่ไม่มีใครยอมรับสถิติของเเซมซั่นเลยเเละเป็นเพียงตัวเลขธรรมดาเเต่เเซมซั่นก็ป้องกันมากจนรวยเเม้ไม่ดังก็ตามเเละคู่ชกจะมาจากฟิลิปปินส์เป็นส่วนใหญ่ ส่วนเด่นเก้าเเสนที่ป้องกันได้เป็นครั้งที่สองเป็นนักชกไทยมุสลิมที่เคร่งครัด

daiki.jpg

辰年1976年生まれのデンカウセーン選手は蛇年1989年生まれの亀田大毅選手に苦戦しながら経験で勝ちました。13歳の年の差が物語った勝利に間違いないが、デン選手の強さも目立ちました。タイと日本の過去から現在までの世界戦の数はかなり多くてアジアではこの二カ国間はまさに長いタイトレ戦が伝統になっているぐらい。他の名前の国は殆ど残らないぐらいこの二カ国間の世界戦が有名です。中国人チャンピオン、イラン人チャンピオン、カンボジア人チャンピオン、マレーシア人チャンピオンやインド人チャンピオンは殆ど聞いたことがないぐらいこの二カ国はアジアのボクシング代表。1980年代から韓国人ボクサーでアジア防衛記録を作ったチャン選手もいたが、21世紀に入ってから韓国人世界チャンピオンは殆ど姿を消しました。まだ残っているのは、日本、タイ、フィリピンとわずかなインドネシアとちょっとの韓国人ボクサー。WBAは以前にはThe Ringと呼ばれた組織でしたが1970年代に入ってから名称を変えてWBAそして続いてWBCとIBFが誕生したのですが、IBFは日本ではもはや認定されていないためIBFの試合は一切日本で行わない。そして1990年代に入ったらWBOが誕生し、続いてWBU IBO IBU IBA WBFと無名な団体がひっきりなし誕生した。またこのWBFにはタイ人最多36回防衛記録のサムソンがいました。防衛相手は殆どフィリピンの挑戦者で無名なボクサーが殆どでしたが、36回防衛記録でマイナーの団体でも億万長者にはなりました。最後に挑戦者がいなくなったのとちょっとした車事故に遭遇したため引退した。マイナー団体の防衛戦であったため1937年にジョールイ選手の25回防衛記録のようには認定されなかった。デンカウセーン選手は厳格なタイ人イスラム教徒です。

スポンサーサイト

テーマ : ボクシング
ジャンル : スポーツ

trackback


この記事にトラックバックする(FC2ブログユーザー)

Free homemade sex toys for women.

Free homemade sex video.

-

管理人の承認後に表示されます

コメント

非公開コメント

上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。