スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

วิเคราะห์เกมส์ระหว่างสาวไทยกับญี่ปุ่นโดยผู้ไม่เชียวชาญ アジア選手権でタイと日本の試合の分析

ก็ขอบอกคำเดียวสั้นๆเเต่มีความหมายหรือเปล่านั้นผมไม่ทราบ ว่า เสียดาย ทั้งๆที่ตอนเเรกก็ทำเอาสาวญี่ปุ่นตั้งตัวไม่ติดเเละกำลังหาวิธีเเก้เกมส์อีกทั้งมีหลายครั้งที่สาวไทยน่ารักๆนำเพราะตอนเเรกๆญี่ปุ่นก็นึกว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดเเต่คิมุระจังฟอร์มไม่คอยดีเลยเปลี่ยนเอาเอบาตะ
เเกเก่งทั้งรับเเละรุกเล่นเอาสาวไทยเริ่มสับสน เเต่สำหรับสาวไทยเล่นกับญี่ปุ่นง่ายกว่าเกาหลีจอมอึดมากนัก เพราะไม่มีตัวรุกเหมือนเกาหลีเพราะเเต่เดิมคิมุระจังรับหน้าที่นี้เเต่ฟอร์มไม่ดีเลยให้พักยาว เเต่พอทีมไทยเริ่มนำก็อาจจะมีความกลัวๆตามมาอีกคืออาจจะไม่สามารถรักษาคะเเนนที่นำ เเละเป็นเเบบนี้กับทีมญี่ปุ่นคือนำสักพักก็ทำลูกเสียจนโดนนำอีก เเมทซ์ไหนๆก็คล้ายกันอีกทั้งสไตล์การเล่นก็คล้ายกัน เพียงเเต่การรับลูกตบของญี่ปุ่นเเน่นอนกว่าโดยเฉพาะเเดนหลังเหนี่ยวขึ้นตามลำดับอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ไทยพลาดลูกง่ายๆหลายลูกเเละเเดนหลังก็ไม่เหนี่ยวเท่าญี่ปุ่น เเต่โดยภาพรวมเเล้วเล่นดี เพียงเเต่เเดนหลังพลาดที่จะรับลูกตบสักหน่อย เวิรลเเกรมปรี่หรือกับเเมทซ์ก่อนๆก็เเพ้เเบบสูสีทุกที่ อีกทั้งญี่ปุ่นก็ฝึกกล้ามเนื้อโดยเอาข้อนทุบยางรถเพื่อฝึกพลังเเขน เเละนี้ก็อาจจะเป็นจุดที่ทำให้สาวญี่ปุ่นเสริมกล้ามเเขนได้ดี เเละมีคุณภาพ ในเอเชียก็มีไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ทีมใดทีมหนึ่งที่จะได้ไปโอลิมปิก ทีมในยุโรป อเมริกาชนะได้เพราะนานเจอทีเเต่เอเชียด้วยกันเขาคุ้นกับวิธีเล่นของเราเพราะเจอบ่อย เเละทุกทีมก็เล่นดีด้วย ตามที่ผมคาดการณ์ถ้าเป็นเเบบนี้อย่างดีไทยน่าจะลุ้นเหรียญทองเเดง

やがて日本女子バレーは接戦の末タイ女子代表を下しました。何度もピンチを向けた日本女子でしたが、眞鍋監督のうまさが光ったゲームでした。何度もタイにリードされたが、冷静ゲームを立て直してゲームの後半には逆転して勝つことができたのです。今年のアジア選手権ではかなり調子のいいチームが揃っているため予想は難しいが日本が優勝しそうな感じがします。またいつもの試合ですがタイと日本の試合は最近数年見てると接戦の末勝つか負けるかですが、この2年間は日本が3試合ぐらい勝ち続けてます。日本の粘りと安定感がゲームを逆転させて最後に支配して勝つパターンです。最初はどうしてもリード場面は続くのですが、中盤からペースをつかんで逆にリードする側に入るのです。決勝は日本対韓国の予想です。前回王者のタイはちょっと苦戦してます。

 
スポンサーサイト

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

コメント

非公開コメント

上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。