FC2ブログ

スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

ในที่สุดก็ถึงเดือน 12 จนได้ とうとう12月を迎えました

ในที่สุดก็ถึงเดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี 2011ปีเถาะ ก็ต้องยอมรับว่าตั้งเเต่ต้นปีชาวโลกได้เผชิญกับสิ่งที่หนักหน่วงตั้งเเต่ภัยธรรมชาติ สงคราม ปัญหาเศรษฐกิจ ตั้งเเต่น้ำท่วมใหญ่ที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เเละที่ผมต้องจดจำไปอีกชั่วนานก็คือเหตุการณ์เเผ่นดินไหวในญี่ปุ่นซึ่งผมก็ได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นเเละได้รับรู้ถึงความน่ากลัวในวันที่ 11 มีนาคม 2011 เวลา 14.46 นาทีโดยจุดศูนย์กลางได้อยู่ที่จังหวัดมิยางิ โดยวัดได้ถึง 9 ริกเตอร์เเละสันสะเทือนอย่างหนักถึงกรุงโตเกียว โดยวันนั้นผมอยู่บนออฟิสชั้น 7 เเผ่นดินคอยๆไหวรุนเเรงขึ้นเรื่อยจนนึกไม่ถึง จากนั้นของก็ล้นลงมาต่อหน้าต่อตาอย่างหนักจนต้องรีบหลบใต้โต๊ะ พอหยุดไหวของกับโต๊ะก็ระเน่ระนาดเเละพนักงานต่างหนีไปคนละทางเพราะจากนั้นก็เกิดอัฟเตอร์ช๊อคอีกหลายครั้ง อีกทั้งรถไฟก็หยุดวิ่งเเละถนนรถก็ติดอย่างหนักจนต้องเดินกลับบ้าน ใช้เวลา10กว่าชั่วโมง ถึงบ้าน ถึงที่พักของก็กระจัดกระจาย ก็ใช้ว่าจะนอนหลับเเม้จะเลยเที่ยงคืนเพราะอัฟเตอร์ช๊อคทั้งคืน ระหว่างเดินทางกลับก็มีบางโรงงานระเบิดเเละไฟ้ใหม้ต่อหน้าต่อตา อากาศที่หนาวโดยผู้คนเดินทางกลับในทางเดี่ยวกัน เเต่ส่วนใหญ่ก็ไม่กลับเเละนอนตามจุดต่างๆ เเละถัดไปอีก 2วัน โรงงานผลิดไฟที่เดินเครื่องโดยเต่าปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่ฟุกุชิม่าได้ระเบิดเเละได้สร้างความหวาดกลัวกันเป็นอย่างมากเเต่ชาวญี่ปุ่นเเละชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น จนชาวต่างชาติรวมทั้งคนไทยบางคนเเละนักศึกษาไทยที่อยู่มิยางิ ต่างหลบกลับประเทศ บางคนก็ไม่ยอมกลับมาญี่ปุ่นอีกเลยเเละร้านอาหารอินเดีย อาหารไทยบางที่ก็ปิดกิจการหลบกลับประเทศไป นักเรียนจีน เกาหลี ยอมหาตั๋วเครื่องบินกลับเเม้จะเเพงลิบลิ่ว คนญี่ปุ่นเองเเม้บางคนมีเงินน้อยเเต่ก็ยอมบินออกนอกเกาะฮอนชู ไปเกาะชิโกกุหรือคิวชู หรือบินไปประเทศใกล้เคียงอย่างเกาหลี จีน ฟิลิปปินส์เเต่ช่วงนั้นหาตั๋วเครื่องบินกันลำบากมากเเละเเพง เป็นเหตุการณ์ที่โกลาหลมากๆเเละน่ากลัว จากนั้นคนทั่วโลกก็ให้ความช่วยเหลือญี่ปุ่นโดยส่งอาหารเเละหน่วยกู้ภัยอีกทั้งทหารญี่ปุ่นกว่าเเสนคนไปประจำอยู่ที่มิยางิเเละฟุกุชิม่า ทหารบางคนเครียดหนักจนเป็นโรคเกี่ยวกับสมอง นักฟุตบอลต่างชาติที่เล่นให้ทีมใน J-League จังหวัดมิยางิทนไม่ไหวถึงกับต้องยอมกลับประเทศ
เเละเเล้วก็มีเหตุการณ์อีกมากที่ผมประสบด้วยตัวเองเเบบมันเชื่อมโยงกับเเผ่นดินไหวอีกหลายเรื่องเเต่ไม่ขออธิบาย ณ ที่นี้
เเละสงครามที่ตะวันออกกลาง เเอฟริกาก็เกิด เเละเหตุการณ์ที่ชาวไทยลื่มไม่ได้ก็คือภัยน้ำท่วมใหญ่ซึ่งใช้เวลานานเเละได้สร้างความเสียหายมาก เเม้บางที่เเห้งเเต่น้ำก็ยังไม่ลดเลยครับ ปี 2011หรือปีเถาะ 2554เป็นปีที่ชาวโลกได้รับความกระเทื่อนใจทั้งโดยทางตรงเเละทางอ้อม ในที่สุดปี2011กำลังจะหมดไป เเละต้อนรับปี2012ในไม่ช้า ก็หวังว่าปี2012เป็นปีที่ชาวโลกจะได้รับความหวังเเละขออย่าให้ภัยธรรมชาติมาทำความเสียหายเเกชาวโลกอีกเลย

2011年は壮絶な年で年明けから世界各国で自然災害が発生し、年明けからオーストラリアのブリスベンで大洪水が発生して大きな被害が出て、ついでにニュージランドでの地震、そして一番記憶に深い3月11日に発生した東日本大震災は3つの大きな災害がほぼ同時に起こって、M9の地震の直後に大津波が発生し、数日後に福島で放射能漏れ。信じられないぐらい集中的に災害が起こってました。それからリビアでの紛争。また中東での民主主義を求めるために騒乱が起こりました。何とか落ち着いたらノルウェーでテロ。トルク地震。そして記憶に一番新しいタイ大洪水。2011年はひっきりなしに様々恐ろしい出来事が起こりました。ただ去年からあるタイの占星術師は世界中に2011年は被害の多く出ると言ってました。やっと12月の最後の2011になりました、気持ちを引き締めて希望のある2012年を迎えたいです。私は世界の人は平安に暮らせることを心から望んでます。
スポンサーサイト

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

コメント

非公開コメント

上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。