FC2ブログ

スポンサーサイト

上記の広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。
新しい記事を書く事で広告が消せます。

เเพ้โดมินิกันเเต่กำลังใจยังเต็มเปี่ยม タイはドミニカに負けても元気で気持ちは落ちない

เเพ้โดมินิกันเเต่นักกิฬาวอลเลย์บอลสาวไทยยังไม่เสียกำลังใจเเต่อย่างใด มีเเต่พิ่มความเเกร่งยิ่งๆขึ้นในทีมไทย ทุกคนทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเเม้จะพลาดบาง เเต่ก็ทำให้รู้ข้อบกพร่องส่วนพรุ่งนี้ก็เจอคู่ปรับเก่าญี่ปุ่นที่ทีมญี่ปุ่นต้องการที่จะเอาคืนหลังจากที่เคยเเพ้ไทยมาในศึกวอลเลย์บอลชิงเเชมป์เอเชียที่ฮานอย


ก็ได้สัมภาษณ์คุณปลื้มจิต เเละเธอได้กล่าวว่า เล่นเเบบพยายามไม่กดดันตัวเอง เเละความกดดันก็น้อยด้วย เเต่พยายามเล่นให้ดีที่สุด


タイはドミニカに負けても気を一切落としていない。ミスもありましたが出来るだけ自分たちの気持ちにプレッシャをかけないのが秘訣らしい。そしてここまで来れたのもプレッシャをかけないで精一杯やるだけ。このやりかたによってポーランドのワールドグランプリ以降スムーズにプレーが出来てきた。

また明日は東京での最後の試合の日本戦であるため簡単な戦いではなさそうです。タイに負けた借りを返したい日本チームはファンの声援の前に精一杯やってくるのは間違いない、しかも絶対に負けられない試合という感じであるため地元では闘志むき出しに来るのは間違いないです。

タイチームもプレッシャが少なくて何も失うものもないので同じのように精一杯戦ってくるでしょう。今日のドミニカの試合ではタイチームに対してのタイ応援団が精一杯力を込めて応援してました。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

เเพ้เเต่เล่นดี 負けてもいいプレーが出来た

เเพ้อิตาลีเเต่เล่นดีเเละเเม่นยำในการรับลูกบอล กองเชียร์ก็สนุกสนานกันมากที่เดียวเเถมวันธรรมดาช่วงกลางวันเเสกๆก็มีคนไทยมาเชียร์กันเกิน30คนดังที่ตั้งเป่าเอาไว้ ใส่ชุดไทยโคนมาก็มีอย่างอลังการยอมรับว่าสนุกสนานกันที่เดียว ส่วนนักวอลเลย์ไทยก็ร่าเริงไม่เครียดอะไรเเต่เล่นจริงจังในสนามเเต่ในใจไม่ได้เครียดหรือกดดันตัวเอง

ก็ได้สัมภาษณ์นักวอลเลย์ กัปตันวิลาวรรณ ก็เเม้จะเเพ้เเต่ก็เเสดงถึงสีหน้าที่ภูมิใจในการเล่นในครั้งนี้อย่างมากในการเจออิตาลีในครั้งนี้เพราะเเม้จะเเพ้เเต่ก็สูสีเเละไม่เป็นรองเหมือนเมื่อ
2ปีก่อน อีกทั้งได้นำรูปเเบบการเล่นของยุโรปมาประยุคเเละนำมาใช้อย่างด้านเกี่ยวกับความเร็วในการเคลื่อนไหว เเละจะกลับไปตุรกีหลังเล่นเสร็จโดยเเวะไทย 16 เเละไปตุรกี 17 พยนี้เลย เเถมบิดา มารดาก็มาด้วยซึ่งได้รับกำลังใจอย่างมากเลยที่เดียว

ส่วนการเเข่งระหว่างเกาหลีใต้กับญี่ปุ่นเป็นไปอย่างสนุกสนานมากเพราะทีมญี่ปุนเล่นรับได้เหนี่ยวเเม้ว่าเซ็ตเเรกจะพลาดเเต่เซ็ตสองก็เริ่มจะตีตื่นเเม้ขาดสมาธิบาง ส่วนเซ็ตสี ลื่นไหลไปทางทีมญี่ปุ่นเเบบหยุดเเต้มทีมญี่ปุ่นไม่อยู่ คุริฮารา กับ เอริกา มาดี

ก็สัมภาษณ์ คุริฮารา เมงุมิ เธอก็บอกว่ายังไม่ได้ท็อปฟอร์ม ส่วนเรื่องความตื่น ลึก หนา บางก็คงมีอะไรตามประสานักกิฬาละครับ เเต่วันที่ไทยเจอญี่ปุ่นกองเชียร์ไทยมาเกินร้อยเเน่เเละ
ต้องเป็นเเมทซ์ที่สนุกมากด้วย


イタリアに負けたタイは満足しイタリアと2年前に対戦したよりいいプレーができた、しかもヨーロッパみたいに早い動きの技術を取り入れました。大きな大会でいい結果につながったのは大きな自信になってました。日本もまた少し本来の自分のリズムを取り戻せたみたい。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

กองเชียร์ไทยพร้อมเชียร์เเล้ว タイ応援団の応援は準備完了

กองเชียร์ไทยชาวญี่ปุ่นชุดใหญ่เดินทางไกลจากโอซาก้าโดยรถไฟด่วนหัวจรวดมาโตเกียวเพื่อเชียร์โดยเฉพาะ เเละอีกชุดใหญ่ก็เดินทางมาจากจังหวัดนาโกย่าเเละยอมรับว่าเป็นเเฟนพันธุ์เเท้หัวใจสิงห์ที่เดียว ส่วนนักเรียน นักศึกษาไทยก็คงมีบางส่วนร่วมเชียร์ในวันเเรกอย่างเเน่นอน คร่าวนี้หลายๆฝ่ายตื่นตัวในการโปรโมทกันอย่างมากยิ่งกว่าทุกๆครั้ง เลยคิดว่ามีกองเชียร์มากันมากกว่าทุกครั้งโดยเฉพาะวันที่เเข่งกับญี่ปุ่นในวันที่น่าจะมากันไม่ต่ำกว่า100คนเลยที่เดียวโดยเฉพาะนักศึกษาไทยในญี่ปุ่นให้ความสนใจอย่างมาก เเละได้รับการตอบรับที่ดีจากหลายฝ่าย บอกคำเดียววันที่12นี้สนุกเเน่นอน มันเเน่ๆเพราะญี่ปุ่นชุดนี้ต้องการล้างเเค้นที่เเพ้ในคร่าวก่อนต่อหน้าเเฟนนับหมื่นเเละนับล้านต่อหน้าจอทีวีอย่างถึงที่สุดอย่างไม่มีข้อสงสัยเเละต้องการที่จะเรียกศรัทธาคืนมาให้ได้เพื่อไม่ให้ทั้งเเฟนๆเเละสปอนเซอร์หนีไปไหน

今回は遠い大阪と名古屋からもタイ応援団が初日の試合からやってきます。まさにタイ女子バレーの真のファンと言っても過言ではない。その中には日本人でタイを応援する人が大半。その他に在日タイ人留学生も今回の試合に対して興味を示しているためかなりの数が応援のためにやって来ると思います。しかも各方面の人から今大会のタイ女子バレーに今まで以上に興味を抱いてきているため初日から満足の行く人数が来るのでないかと思います。しかもタイから選手たちの親戚や知り合いも何人かが来日するらしい。しかも前代未聞にタイ国営チャンネル7もタイまで4日間生中継するらしい。まさに各方面がバレーボールに協力してきたのは素晴らしいことです。また12日の日本戦はかなりのタイ人が来る見込みで日本人応援団との熾烈な応援になりそう、また日本側もなんとかタイに負けた借りを返したいので大々的にすごい選手の戦いと凄い応援合戦になると予想してます。あす初日応援です。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วันที่10พยนี้ทางกองเชียร์ไปเชียร์เเน่นอน タイ応援団はタイ女子バレーを応援しに行きます

วันที่10ที่ไทยจะเเข่งกับอิตาลีเวลาบ่ายโมงไปเชียร์เเน่นอนโดยมีคนไทยกลุ่มเล็กๆกับเเฟน
พันธุ์เเท้วอลเลย์บอลสาวไทยชาวญี่ปุ่นที่เชียร์ทีมไทยมานานมาร่วมสมทบก็คงโดยรวมๆเเล้วคงไปเชียร์วันที่10ซึ่งเป็นวันธรรมดาช่วงกลางวันประมาณน่าจะสัก30คนขึ้น เเต่วันที่เเข่งกับญี่ปุ่นในวันที่12ช่วงเย็นก็น่าจะมาสัก100คนโดยส่วนใหญ่น่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษาไทยที่มาเรียนในญี่ปุ่น เเละตามมาด้วยเเม่บ้าน เเละข้างล่างนี้คือโปสเตอร์ที่กองเชียร์ชาวญี่ปุ่นได้ทำขึ้นเพื่อเเจกให้มาเชียร์เเละตอนนี้มีเเจกตามร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ก็ต้องยอมรับว่าวอลเลย์
บอลเป็นกิฬาที่ต้องซ้อมหนักมากเเละต้องมีองค์ประกอบหลายๆอย่างกว่าจะประสบความสำเร็จในระดับสูง ตั้งเเต่ใจรักเเต่เด็ก มีความอดทน ขยันสูง ไม่ท้อง่าย เเละซ้อมจนกล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่น เเละต้องได้ส่วนสูง เเม้บางคนที่เล่นไม่สูงมากเเต่เฉลี่ยเเล้วเเม้เป็นทีมหญิงโดยเฉลี่ยความสูงของทีมอยู่เกิน175ขี้นด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งยุโรปสูงเฉลี่ย185ด้วยซ้ำไป

下のは本物の日本人が作ったポスターで心からタイ女子バレーの応援している人物。タイ女子バレーがまだ無名の時期から応援し続けていましたが、今は日本と中国に勝ってすアジアチャンピオンになりアジア大陸代表としてワールドグランドチャンピオンに出場するまで成長しました。
このポスターはタイレストランなどに貼ってます。


masa.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ขอต้อรับวอลเลย์บอลสาวไทย เเละ กำหนดการเเบบคร่าว

หลังจากทีมอื่นอย่างบราซิล อิตาลี ได้มาถึงเเล้วเมื่ออาทิตย์ก่อน อีกทั้งบราซิลก็ได้อุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นโดยเป็นการวอร์มเเละเสมอกันไป1-1 เเละทีมอื่นก็ทยอยกันมาซึ่งทีมอื่นที่เหลือคงมาถึงวันนี้อย่างเเน่นอน ส่วนสาวสาวไทยก็มาโดยสายการบินไทย กำหนดการในญี่ปุ่นเเบบคร่าวๆ

ทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางจากท่าอากาศสุวรรณภูมิถึงนาริตะในวันที่ 8 พ.ย. 52

เที่ยวบิน TG676 ออกจากสุวรรณภูมิเวลา 08.20 น. ถึงสนามบินนาริตะ 16.00 น.

โดยที่โตเกียวจะเข้าพักที่ โรงเเรม เคโอ พลาซ่า โตเกียว ย่านชินยุกุ

วันที่13 บินไปฟุกุโอกะเที่ยวบินในประเทศจากฮาเนะดะ

เข้าพักที่ โรงเเรม เเจล ซี ฮอล์ก ฟุกุโอกะ

ในส่วนของเที่ยวกลับ วันที่ 16 พ.ย. เที่ยวบิน TG649 ออกจากฟุกุโอกะ 11.40 น. ถึงสุวรรณภูมิ 15.35 น.

กำหนดการซ้อมเเละเเข่งของสาวไทยเเบบคร่าวๆ ที่โตเกียว

วันที่ 9 Nov ซ้อมเช้าที่ โตเกียว เมโตรโปลิเเตน ยิมเนเซียม ตั้งเเต่ 9.00 to 10.30 จากนั้นประเทศอื่นซ้อมต่อ
วันที่ 10Nov เเข่งกับ อิตาลี ที่เมโตรโปลิเเตน สเตเดียม ตั้งเเต่ 13.00~
วันที่ 10Nov ซ้อมดึกที่ โตเกียว เมโตรโปลิเเเตน ยิมเนเซียม ตั้งเเต่ 19.30 to 21.00
วันที่ 11Nov เเข่งกับโดมินิกัน ที่เมโตรโปลิเเตน สเตเดียม ตั้งเเต่ 13.30~
วันที่ 11Nov ซ้อมดึกที่ โตเกียว เมโตรโปลิเเตน ยิมเนเซียม ตั้งเเต่ 19.30 to 21.00
วันที่ 12Nov เเข่งกับ ญี่ปุ่น ที่เมโตรโปลิเเตน สเตเดียม ตั้งเเต่ 19.00~

กำหนดการซ้อมของสาวไทยเเบบคร่าวที่จังหวัดฟุกุโอกะ

วันที่13Nov ซ้อมบ่ายที่ มารีน เมเซะ ฟุกุโอกะ ตั้งเเต่ 14.30 to 16.00
วันที่14Nov เเข่งกับเกาหลีใต้ ตั้งเเต่ 12.30~
วันที่14Nov ซ้อมดึก ที่ โรงเรียนมัธยมปลายฟุกโอกะ โยนัน ตั้งเเต่ 18.30 ถึง 20.00

เเละเเข่งวันที่15กับบราซิล เวลา 12.30 เป็นนัดสุดท้าย ก่อนกลับบ้านในวันที่ 16 พย ตอนเช้า 11.40 โดยสรุปเเล้วเวลาชมบ้านเมืองเเละช๊อบปิ่งของสาวไทยมีน้อยมาก นอกจากซื้อของฝากที่สนามบิน

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ที่เวียดนามรอบชิ่งฟุตซอลไทยเเพ้อิหร่านเเบบสู่สี フットサル決勝タイフットサルはイランに惜敗

ไทยFIFAอันดับ10ของโลกเเพ้เเบบสู่สีเเก่อิหร่านFIFAอันดับ6ของโลกไป โดยพอจบครึ่งหลังก็เสมอกันไป3-3เเละทดอีกอย่างละ5นาที เเละเสมออีกจนต้องเตะลูกโทษเเละเเพ้ไป5-4ในการเตะลูกโทษ เตะครึ่งละ20นาทีก็จริงเเต่เวลาที่ลูกเสียไม่นับเลยพอเเข่งจริงๆนานกว่าฟุตบอล11คนด้วยซ้ำไป

タイフットサルFiFA世界ランク10位はイランFIFA世界ランク6位に惜敗。後半3-3が終了した後の
5分づつ全後半にが終了してまだ3-3のままでペナルテイキックの末5-4でタイは負けたが内容は互角な試合として攻められた後にタイの反撃は非常にスピードの高いチームでした。またタイ代表にスペインのプピス監督の指導のうまさが光った。

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

ขณะนี้กำลังถ่ายทอดนัดชิงฟุตซอลรอบชิ่ง ไทย กับ อิหร่าน フットサル決勝タイVSイラン生中継

กำลังถ่ายทอดนัดชิ่งไทย อิหร่าน จากเวียดนาม เเต่สลับถ่ายทอดมวยจีนรอบชิ่งด้วยตั้งเเต่เวลาไทย 17.00

フットサル決勝と太極拳決勝が交代で中継。日本時間19.00

CLICK BROADCAST THAI VS IRAN FUTSAL FINAL FROM VIETNAM WITH KANGFU FINAL

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

ウィタヤ監督のJ2昇格の応援を มาช่วยกันลุ้นโค้ช วิทยา เหลาหกุลให้ขึ้น J2ให้ได้

Only one Thai soccer coach in Division 3 in Japan or call JFL Mr Withaya Laohakul.

JFLガイナーレ鳥取を率いてるタイ人監督のチームのJ2への昇格するための試合数は残りの3試合になってきました、残りの試合で監督の運命に大きく左右するに違いない。先日の三菱水島FCに3-0で勝ちましたため暫定3位をキープしていますが、全然と油断はできない状況で1から7位のチームがまだJ2へ昇格するチャンスが残っているためかなりの接線です。一つだけ落としたら可能性は低くなるだけ。ウィタヤ氏は今年で3年目のガイナーレの監督で最後のチャンス。実昨年5位で終わったときからタイへ帰国したがってたが、監督に再チャレンジしてほしいと言う依頼で3年目。数多くの実績を残して現役時代にはドイツや日本のヤンマーの選手としての大きな実績を残した、しかも引退後もJリーグが発足する前にガンバ大阪に7年も監督暦を歩んだ。J2昇格で初Jのタイ人プレーヤーも呼んでほしいです。

          vit.jpg 

มาช่วยกันลุ้นเเละเชียร์โค้ชวิทยา เหลาหกุลของไงนาเรให้ขึ้นมาเล่นดิวิชั่นสองให้ได้เพราะตอนนี้อยู่อันดับ3ของกลุ่มเเละเหลืออีกเเค่สามนัดก็จะตัดสินว่าทีมจะได้เล่นเจลีกหรือไม่ ถ้าสามารถเข้าหนึ่งในสี่ทีมก็จะได้ขึ้นไปเล่นJ2ค่อนข้างเเน่นอน
เเละโอกาสที่นักเตะไทยที่มีฝีเท้าดีๆก็อาจจะถูกทาบทามให้มาเล่นในทีมก็ได้ ก็นับได้ว่าเป็นโอกาสสุดท้ายของโค้ชวิทยา เหลาหกุลที่จะให้มาทำทีมเพราะโค้ชเฮงเกือบจะกลับเมืองไทยเมื่อปีก่อนหลังจากได้อันดับ5เกือบได้ที่4เเบบเฉียดฉิว เเม้ตอนนี้อยู่อันดับสามเเต่ก็ไม่สามารถว่างใจได้เพราะคะเเนนสู่สีกับอีกสองทีม ฉะนั้นจะไม่สามารถเเพ้ได้อีกเเล้วเเละทีมที่เหลือก็อยู่อันดับรองลงมาด้วยกันทั้งสิ้น ก็ได้เเต่หวังว่าโค้ชจะได้เป็นโค้ชต่อจนพาทีมไปเล่นในดิวิชั่นให้ได้

テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

ブアカーウはまだK1から引退しない บัวขาวยังไม่เเขวนนวมจากK1

บัวขาวยังไม่ยอมเเขวนนวมเหมือนตอนที่บอกในครั้งเเรกถ้ายังไม่ได้เเชมป์สามสมัย

当初から言われたようにブアカーウ選手の引退は今の所まだないようです。3回の優勝を手にするまでまだ引退しない方針に転換した。

テーマ : ボクシング
ジャンル : スポーツ

มาเเน่นอน ในวันที่8พฤศจิกายนนี้โดยสายการบินไทย 11月8日にタイ女子バレー代表は来日

มาเเน่นอนในวันที่8พฤศจิกายนนี้โดยออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ
TG676 เวลา 08.20 ถึง นาริตะเวลาประมาณ16.00น โดยจะมี
รถบัสของทางสมาคมวอลเลย์บอลญี่ปุ่นไปรับเเต่ถ้าใครเป็นเเฟน
พันธุ์เเท้เกิน100% ก็ไปรับได้ที่สนามบินนะ หรือว่าจะไปรับที่โรงเเรม
ดังสุดในย่านชินยุกุ ก็คงเดาถูกนะว่าที่ไหนเพราะมีไม่กี่ที มาพักโรงเเรม
ระดับยิ่งกว่าVIPเลยที่เดียวเพราะมาในฐานะตัวเเทนเอเชียหนึ่งเดียวจริงๆ
เเต่ใครจะไปขอลายเซ็นหรือมอบของขวัญก็อย่าไปรบกวนเวลานอนกับ
เวลาเล่นเน็ตของพวกเธอก็เเล้วกัน ส่วนวันที่ 14-15บินไปเเข่งที่ฟุกุโอกะ
เเละกลับไทย16 พย ส่วนสถานทีพักที่ฟุกุโอกะของสาวไทยก็ไปถามพวกเธอ
เองละกันนะครับ

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイ女子バレーのセッターを早期発掘 ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยต้องการตัวเซตเพิ่มด่วน

世界ベストセッターはタイヌッサラ選手ですが、あまりにも彼女の役割が重すぎて長時間彼女に頼りきっているプレーのため体に負担も大きすぎると懸念しているためヌサラーが疲れた時に交代できる選手でレベルの近い選手を早期発掘中。

ขณะนี้ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยกำลังขาดเเคลนมือเซตซึ่งมีมือฉมังอย่างนุศราอยู่เเต่ขณะนี้เธอทำงานหนักเกินเลยต้องหาคู่หูเพิ่มเพราะเกร่งว่าร่างกายจะโทรมเร็วเกิน เเละขณะนี้กำลังเร่งหามือเซตเพิ่มเเละซ้อมให้มีมือฉกาจที่ใกล้เคียงนุศราอยู่

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์บอลลีกจะเกิดขึ้นในประเทศไทยเเล้ว タイでプロバレーボールリーグが来年に誕生

สมาคมวอลเล่ย์บอลไทย เตรียมรุกเข้าสู่ "กีฬาอาชีพ " ตามแบบกีฬาฟุตบอล ที่กำลังโด่งดัง และกลายเป็นกีฬาอาชีพ เต็มตัวไปแล้วเรียบร้อย โดยประมาณกลางปีหน้า (พ.ศ.2553) สมาคมวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย เตรียมประเดิม

"วอลเล่ย์บอลลีก2010" ศึกลูกยางลีก ของประเทศไทยขึ้น เป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ของชาติเพื่อสนองตอบ กระแสเรียกร้องจากแฟนกีฬา จำนวนมาก

คุณสมบัติเบื้องต้น

1. ทีมต้องสังกัดจังหวัด

2. ทีมที่เข้าร่วมต้องมีระบบแฟนคลับ

แต่ปัญหาตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ทีมจะเข้าร่วมหรือไม่ ปัญหากลับอยู่ที่มีหลายจังหวัดเสนอตัวเข้าร่วมแข่งขันและมีคุณสมบัติที่สมาคมฯ ต้องการครบถ้วนจำนวนมาก ทางสมาคมฯต้องคิดหนักทีเดียวในขณะนี้ว่าจะคัดเลือกทีมยังไงเพราะเท่าที่ดูเบื้องต้นหลายต่อหลายทีมมีคุณสมบัติและงบประมาณมากมายมหาศาลใกล้เคียงกันทำให้ตอนนี้ขั้นตอนการเตรียมงาน
ต้องล่าช้าไปบ้างแต่คาดว่าไม่นานคงได้ข้อสรุปในเรื่องนี้

เครดิต : สมาคมวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย

やっとタイにも本格的な日本みたいにプロバレーボールリーグが誕生しょうとするのです。しかも来年の6月以降に誕生する可能性が非常に高くなってきました。多くのファンのリクエストにタイバレーボール協会も我慢できないのとタイ女子バレーがアジア選手権で10回連続の王者である中国を下して優勝したのが一番大きなきっかけだそうです。

参加できるチームの募集

1.県に所属するチーム
2.ファンクラブのあるチーム

上記のように的してるチームの応募が非常に豊富な資金のチームばかりが名乗ってきたのが、頭痛の種らしい、と言うのは新たな問題としてチーム数の応募が多くて選びにくい。
去年にタイのサッカープロリーグが誕生してきたのように高い人気が出てきたみたいにバレーボールプロリーグの人気もかなり高い数字を最初から維持していくのではないかと考えてます。特にタイ女子バレーの人気一段とファンが急に増えてくるのは必至。

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วงEXILEของญี่ปุ่นจะร้องก่อนเเข่งทุกเเม็ทซ์ EXILEは女子バレーのテーマソングを歌う

วง Exile จะร้องก่อนเเข่งทุกเเมทซ์ที่ญี่ปุ่นจะเเข่งร่วมทั้งก่อนเเข่งกับไทยด้วย สำหรับผมคิดว่าวงเด็กยะนีสน่าจะเหมาะกว่าเเม้จะดูเเปลกๆก็ตาม วง Exile หลายๆคนดูเเล้วน่าจะเป็นนักมวยมากกว่านักร้อง เเต่เสียงอาจจะดีก็ได้ อีกทั้งช่อง7มีเเนวโน้มที่จะถ่ายทอดสดเเละจะทำคนไทยรู้จักวงนี้ วงนี้ประกอบด้วยนักร้องตั้ง14คนワールドグランプリのテーマソングを歌うのは Exile で今回は国営テレビチャンネルも日本から生中継も予定されているのでタイの視聴者がこのキャラクターを見たらあまり受けないかもしれないが、声の良さに惹かれる可能性が高い。毎回ジャニースが歌ってたが今回は何かを変えたいのが日本側の意気込みみたいです。

ตัวอย่างเพลงวงEXILEที่จะร้องก่อนการเเข่งระหว่างไทยกับญี่ปุ่น
試合の前にテーマソングを歌うEXILE
EXILE will sing theme song in World Grand Champion match between Thai and Japanเป็นวงที่กำลังดังในญี่ปุ่น
Popular band in Japan now

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สาวนักเรียนไทยได้เเชมป์วอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยเอเชีย タイ女子はアジア大学選手権で優勝

勝っても負けても楽しく仲良く。優勝はタイ 準優勝は中国 3位はモンゴル
ทีมไหนเเม้จะเเพ้หรือชนะก็สนุกสนามเเละประสบการณ์กันอย่างทั่วถึง ไทยชนะเลิศ จีนที่2 มองโกลเลียที่3

closing_95.jpg

closing_51.jpg

closing_71.jpg

closing_61.jpg

closing_96.jpg

closing_97.jpg

closing_98.jpg


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ตารางเเข่งวอลเลย์หญิงไทยออกเเล้ว 女子バレーボールのスケジュールが出た

ตั้งเเต่10ถึง15พยไทยเเข่งเป็นคู่เเรกทุกวันยกเว้นวันที่เจอญี่ปุ่นที่เเข่งตอน19.00เหมือน

คลิกตารางเเข่งขันวอลเลย์สาวไทย Click schedule world grand champion

タイチームが何故毎日一番最初の試合に出ないといけないのかな?テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

タイ女子バレーまた中国を下した วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะจีนอีกเเล้ว

เเต่คร่าวนี้เป็นการชิงเเชมป์ระหว่างมหาวิทยาลัยในเอเชียโดยทีมมหาวิทยาลัยหญิงไทยชนะทีมมหาวิทยาลัยหญิงจีนไป3-1เซตเเบบสบายมือจริงๆเเละเข้ารอบต่อไปเเละเป็นที่คาดว่านัดชิงไทยอาจจะเจอจีนอีกครั้งหนึ่งก็ได้ โดยการเเข่งขันครั้งนี้มีประเทศ ไทย จีน ฮองก่ง มาเลเซีย มองโกลเลีย ลาว ศรีลังกาเข้าร่วมเเข่งขัน การเเข่งขันครั้งนี้ก็มีนักวอลเลย์หญิงที่เเข่งในชุดใหญ่มาร่วม4คนเพราะทั้ง4ก็ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยด้วย ชิงชนะเลิศในวันที่11ตุลาคมนี้

match9_68.jpg

match9_08.jpg

match9_02.jpg

match9_33.jpg


タイはまたも中国に勝ったが、今回はアジアの大学選手権で試合はバンコクで行われました。結果としてタイ女子大学生代表は中国女子大学生代表に3-1で勝ちました。今大会の参加国はタイ 中国 ラオス モンゴル マレーシア スリランカ 香港 その上タイフル代表からは4選手も出場しました、と言うのは4人の彼女たちはまた大学生からです。決勝は10月11日テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

งูใหญ่ชนะงูเล็ก 辰年が蛇年に勝った

เด่นเก้าเเสน เกิดปี1976(ปีมะโรง) ชนะ ไดคิ คาเมดะ เกิดปี1989(ปีงูเล็ก)อย่างไม่เป็นเอกฉันเเถมสูสีเเต่ได้ลูกหนักเเละต่อยเข้าเป้ามากกว่าเเม้ไดคิ คาเมดะ จะบุกตลอดเเต่ไม่มีลูกจะๆสะเท่าไรเลยเเพ้ตามคาดหมายเเต่ก็ยอมรับว่าความสดของไดคิ คาเมะดะ เหนือกว่าเสือเฒ่า เด่นเก้าเเสนอย่างเห็นได้ชัดเพราะทั้งคู่ห่างกันตั้ง13ปีเเต่เสือเฒ่าก็ชนะเเละป้องกันเป็นครั้งที่2โดย3นัดที่ติดๆกันเจอเเต่นักมวยญี่ปุ่นล้วนๆเเละนัดต่อไปก็คงหนีไม่พ้นผู้ท่าชิงญี่ปุ่นอีกอย่างเเน่นอน เลยดูเหมือนว่าตั้งเเต่มีมวยสากลในเอเชียดูเหมือนไทยชกกับญี่ปุ่นมาโดยตลอดเเม้ช่วงหนึ่ง เกาหลีใต้เคยเข้ามาสร้างความสนุกสนานในวงการมวยสากลเอเชียเเต่พอเข้าทศวรรษที่21นักมวยเกาหลีใต้เกือบจะสูญพันธุ์ไปเลย ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเคยมีนักมวยดังๆในเกาหลีใต้เเต่ตอนนี้เเทบไม่ได้ยินเลย ตั้งเเต่ยุค ชาง จุง กู หรือ มูล ซัง กิล
มาพูดถึงสมาคมของWBAเเต่เดิมก็เรียกว่าTheRingเเละเมื่อก่อนก็มีเเต่สมาคมนี้เท่านั้นซึ่งทั้ง Rocky Machiano,Muhammad Ali หรือเเชมป์โลกคนเเรกของไทย โผน กิ่งเพชรก็เคยอยู่กับสมาคม The Ring มาก่อนเเต่พอปี1970กว่าๆก็เปลี่ยนเป็นสมาคมมวยโลกWBA เเละเกิดสภามวยโลกWBC เเละ IBF ตามลำดับเเต่ IBFเคยมีเเชมป์โลกชาวญี่ปุ่นเเต่ไม่เป็นที่ยอมรับในญี่ปุ่นมานานเเล้วกว่า20ปี จากนั้นก็มีองค์กรมวยโลก WBO เมื่อ20ปีก่อนเเละมีสถาบันมวยโลกผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด โดยมี WBU IBO WBF ตามลำดับโดยเฉพาะWBFเคยมีนักมวยไทยที่ชื่อเเซมซั่นในรู่นจูเนียร์เเบนตั่มเวทป้องกันตำเเหน่งได้ถึง36ครั้งจนต้องเเขวนนวมไปเองเพราะหาคู่ชกไม่เจอซึ่งน่าจะเป็นสถิติโลกยิ่งกว่า โจ้ หลุยในปี1937ด้วยซ้ำไปที่ป้องกันได้ถึง25ครั้งเเต่ไม่มีใครยอมรับสถิติของเเซมซั่นเลยเเละเป็นเพียงตัวเลขธรรมดาเเต่เเซมซั่นก็ป้องกันมากจนรวยเเม้ไม่ดังก็ตามเเละคู่ชกจะมาจากฟิลิปปินส์เป็นส่วนใหญ่ ส่วนเด่นเก้าเเสนที่ป้องกันได้เป็นครั้งที่สองเป็นนักชกไทยมุสลิมที่เคร่งครัด

daiki.jpg

辰年1976年生まれのデンカウセーン選手は蛇年1989年生まれの亀田大毅選手に苦戦しながら経験で勝ちました。13歳の年の差が物語った勝利に間違いないが、デン選手の強さも目立ちました。タイと日本の過去から現在までの世界戦の数はかなり多くてアジアではこの二カ国間はまさに長いタイトレ戦が伝統になっているぐらい。他の名前の国は殆ど残らないぐらいこの二カ国間の世界戦が有名です。中国人チャンピオン、イラン人チャンピオン、カンボジア人チャンピオン、マレーシア人チャンピオンやインド人チャンピオンは殆ど聞いたことがないぐらいこの二カ国はアジアのボクシング代表。1980年代から韓国人ボクサーでアジア防衛記録を作ったチャン選手もいたが、21世紀に入ってから韓国人世界チャンピオンは殆ど姿を消しました。まだ残っているのは、日本、タイ、フィリピンとわずかなインドネシアとちょっとの韓国人ボクサー。WBAは以前にはThe Ringと呼ばれた組織でしたが1970年代に入ってから名称を変えてWBAそして続いてWBCとIBFが誕生したのですが、IBFは日本ではもはや認定されていないためIBFの試合は一切日本で行わない。そして1990年代に入ったらWBOが誕生し、続いてWBU IBO IBU IBA WBFと無名な団体がひっきりなし誕生した。またこのWBFにはタイ人最多36回防衛記録のサムソンがいました。防衛相手は殆どフィリピンの挑戦者で無名なボクサーが殆どでしたが、36回防衛記録でマイナーの団体でも億万長者にはなりました。最後に挑戦者がいなくなったのとちょっとした車事故に遭遇したため引退した。マイナー団体の防衛戦であったため1937年にジョールイ選手の25回防衛記録のようには認定されなかった。デンカウセーン選手は厳格なタイ人イスラム教徒です。

テーマ : ボクシング
ジャンル : スポーツ

ไทยได้เเชมป์เเบดมินตันประเภทคู่ YONEX OPEN JAPAN SUPER SERIES 2009

เเบตมินตันประเภทคู่ไทยได้เเชมป์เป็นครั้งเเรกอย่างโอฬารทามกลางนักเเบดประเภทเเชมป์โลกในประเภทต่างๆอย่างจีนเเละอินโดเนเชียซึ่งเป็นคู่ปรับตัวฉกาจเเต่ไทยก็ได้เเชมป์อย่างน่าภาคภูมิใจโดยหลังจากกลับถึงไทยก็มีเเฟนๆให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

THAI.jpg

Thai got Champion in dubles first time at Badminton in YONEX OPEN JAPAN SUPER SERIES 2009 between World Champion like China Indonesia and Denmark.

テーマ : バドミントン
ジャンル : スポーツ

早めにチケットの予約を! รีบๆจองตั๋ววอลเลย์ด่วนเพราะใกล้หมด ! Hurry to book ticket !

11月12日World Grand Champion 2009の日本・タイの歴史的な試合が千駄ヶ谷の日本体育館で行われる試合のチケットがそろそろ無くなりますので急いで予約をして下さい。タイの応援団は自由席の2500円で集結ます。だが他の曜日に11月10日と11月11日はスタンドS指定券 (第1・2試合)の2500円にいます。去年のオリンピック予選のタイ応援団の人数は多い時50人でしたが、今年の歴史的な試合に100人を目指しましょう。

รีบจองตั๋วด่วนเพราะใกล้หมดเเล้วโดยเฉพาะนัดที่ไทยเเจ่งกับญี่ปุ่นในวันที่12พฤศจิกายนนี้โดยที่กองเชียร์ไทยจะรวมกันที่นั่งทั่วไปที่เรียกว่า 自由席 ยิอิวเซกิในราคา2500เยน เเละวันที่10เเละ11พฤศจิกายนกองเชียร์ไทยจะอยู่ตรงที่นั่ง เเสตนS スタンドS指定券 (第1・2試合)ราคา2500เยนเช่นเดียวกัน ปีก่อนตอนคัดไปโอลิมปิกก็มีอย่างมากก็50กว่าคนเเต่ปีนี้หวังว่าให้มาอย่างน้อย100คน


Please book ticket as soon as possible match between Japan and Thai in 12November.This is historic match in World Grand Champion 2009 that is first time in history that Thai women volleyball came so far like this.After Thai team beat Japan and Chinese team at Hanoi Vietnam,Thai women team got cota only one team in Asia to compete in this tournament cause team that can join this tournament must be one Champion from each continental.Before that China was 11 times Champion in Asia and join almost every 4 years,but this is time Thai make new history in Asia so please book ticket asap.Thai cheering team will sit at free seat at 3 floor cost only 2500 Yen and we expect that at least 100 Thai people will come to cheer together.Cause last year was only 50 Thai person came to cheer in Asian match.

Click book ticket จองตั๋วด่วน 早めに予約を!

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ขอเชิญคนไทยในประเทศญี่ปุ่นเเละคนไทยที่อยู่ทั่วโลกมาเชียร์วอลเลย์บอลทีมชาติไทยด้วย

ขณะนี้ได้มีการเปิดจองตั๋วเพื่อชมการเเข่งขันวอลเลย์บอลชิงเเชมป์โลกจาก6ประเทศ4ทวีปเเล้ว โดยกำหนดการมีอยู่ว่า วันที่10พฤศจิกายนจะเริ่มเเข่ง13.00นโดยจะเเข่งเป็นคู่เเรกหรืออาจจะเป็นคู่ที่สองเเละวันที่11ไทยก็อาจจะเเข่งเป็นคู่เเรกหรือคู่ที่สองโดยกำหนดยังไม่เเน่ชัด ส่วนวันที่12จะเเข่งกับญี่ปุ่นเป็นคู่ที่3ราว19.00นเเน่นอน โดยเเข่งที่สนามเเข่งโตเกียวไทอิคุไคกัน 東京体育会館 โดยลงจากสถานีรถไฟเซนดางายะ 千駄ヶ谷駅สายโซบุเซน 総武線 โดยเดินเเค่1นาทีก็เห็นสนามเเข่ง ส่วนการจองตั๋วก็จองโดยโทรจองเเต่ถ้าตั๋วเหลืออาจจะขายหน้างานเเต่คงยากเพราะหมดก่อน ส่วนวันที่14เเละ15 จะเเข่งที่จังหวัดฟุกุโอกะ 福岡

ส่วนการจองตั๋วจองได้ตามข้างล่างนี้

คลิ็กวิธีการจองตั๋ววอลเลย์บอล

ราคาถูกสุดอยู่ที่2500เยน

พี่น้องชาวไทยในญี่ปุ่นนับหมื่นช่วยกันไปเชียร์ลูกหลานสักนิดเพื่อเป็นกำลังใจกันหน่อยนะครับ เที่ยวนี้มีเเต่สาวสวยๆมาเเข่งเเน่นอนเเถมเก่ง เเละที่สำคัญทีมไทยมาในฐานะตัวเเทนของเเชมป์ทวีปเอเชียมาเเข่งนะครับ อรอุมา สิทธิรักษ์ ปลื้มจิต ถิ่นขาว นุศรา ต้อมคำ อัมพร
นฤมล ขานอัน เเละอีกหลายท่านล้วนฝีมือระดับโลกทั้งนั้น เเล้วถ้าไม่มาเชียร์อาจจะเสียดายนะ ไม่ธรรมดาเลย ตั้งเเต่ก่อตั้งสมาคมมา50สิบกว่าปีก็มีครั้งเเรกที่ได้มาจุดสูงสุดขนาดนี้ ถ้าไม่ทราบวิธีการจองก็ฝากข้อความได้นะครับเเละจะเเนะนำเเบบง่ายๆ

ผมมีวัตถุประสงค์ในการโปรโมทนักกิฬาไทยที่ไปเเข่งที่ญี่ปุ่นเพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนไทยในญี่ปุ่นเพราะมีคนไทยอีกมากหมายที่ต้องการเชียร์นักกิฬาไทยเเต่ไม่รู้ว่าจะหาตั๋วที่ไหนเเละต้องทำอย่างไรบาง เเละคนไทยอีกมากหมายต้องทำงานอย่างหนักในประเทศญี่ปุ่นจนไม่มีเวลาที่จะติดตามข่าวกิฬาที่ชื่มชอบเลยตั้งบล๊อกนี้เเละอีกทั้งต้องการให้คนญี่ปุ่นได้ทราบว่าเมืองไทยก็มีนักกิฬาที่เก่งระดับโลกเหมือนกัน เเละที่ผมตั้งบล๊อกนี้ก็เพราะว่าได้เเรงบันดาลใจจากคนที่ญี่ปุ่นกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่งที่ค่อยติดตามเชียร์คนไทยที่มาเเข่งในญี่ปุ่น ผมทราบดีว่าคนไทยในญี่ปุ่นต้องทำงานหนักเเละเครียดเลยถ้าได้ข่าวสารเกี่ยวกิฬาเเละมาเชียร์ด้วยกันก็จะได้รับความเพลิดเพลินเเละทำให้สามัคคีกันในหลายด้านดีกว่าเครียดเเล้วไปหมกหมุ่นกับอบายมุก มาเชียร์นักกิฬาด้วยกันเยอะๆ เเละรีบท่านใดที่ต้องการไปเชียร์ก็ขอให้รีบๆไปจองตั๋วด้วยเพราะว่าชั้นประหยัดใกล้หมดเเล้ว !!!

ผมได้ติดตามเชียร์เเละรู้จักนักกิฬาวอลเลย์บอลไทยมาประมาณสองปีก่อนเมื่อพวกเธอมาเเข่งในญี่ปุ่นเมื่อ2ปีก่อนเเละได้เห็นพวกเธอได้เเข่งในนัดที่เเข่งกับอิตาลีเเต่ไม่มีกองเชียร์ไทยเลย เเละได้คุยกับนักกิฬาวอลเลย์สาวคนหนึ่งหลังจบการเเข่งในขณะนั้นซึ่งเป็นสาวร่างเล็กตัวขาวเเต่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่ง หน้าตาจริงจังมากจนผมลั่งเล่ที่จะไปพูดคุยเเต่ไม่มีใครรู้จักทีมไทยทีมนั้นเลย พูดง่ายๆคือไม่ได้ดังเลย เเต่ก็ลองเข้าไปคุย ถึงรู้ว่า นักกิฬาที่เห็นเล่นกันอย่างดุดันเเต่เเท้เเล้วก็น่าคุยเเละน่าเชียร์ซึ่งทำให้อยากเชียร์เเละได้ทราบที่หลังว่านักกิฬาที่ได้คุยในวันนั้นเป็นนักกิฬาที่เล่นในลีกในสวิสเเละเป็นตัวเซทที่ฉกาจคนหนึ่ง
หลังจากนั้นก็คอยไปเชียร์เเม้คนเชียร์มีเเค่กลุ่มเล็กๆซึ่งมีคนญี่ปุ่นสอง สามคนเเต่จริงๆก็เป็นเเฟนพันธุ์เเท้ที่เดียว เลยเป็นเเรงบันดาลให้หาข่าวเพื่อให้คนไทยในญี่ปุ่นได้ตื่นตัวเเละได้รับความสนุกสนานเเละลื่มความเหนื่อยยากหันมาสนใจกิฬาเเทนที่จะไปดื้มเหล้าเฮฮา
ถ้าใครมีเพื่อนในญี่ปุ่นก็เเนะนำต่อกันไปเเละในวันเเข่งก็ขอให้มีคนไทยไปเชียร์กันเยอะๆเลย ก่อนอื่นรีบจองเลย ไม่ต้องลังเล่นะครับ

มาช่วยกันเชียร์เจ้าของเเชมป์เอเชียด้วยกันซึ่งก็ไม่ใช้ใครที่ไหนก็เป็นสาวไทยของพวกเรา ก่อนที่ผมจะเห็นนักกิฬาสาวไทยก็ได้เเต่ติดตามข่าวนักวอลเลย์บอลญี่ปุ่นมานานซึ่ังคนไทยในญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็รู้จักเเต่นักกิฬาญี่ปุ่นเเต่เมื่อสองปีก่อนที่นักกิฬาวอลเลย์ไทยได้มาเเข่งจนก็เริ่มเป็นที่รู้จักบาง จนถึงปัจจุบันคงไม่มีคนไทยที่ไม่เชียร์นักกิฬาวอลเลย์สาวไทยอย่างเเน่นอน มาให้กำลังใจพวกเธอโดยมาเชียร์ล้นสนามเลย พวกผมเชียร์ไทยเเต่ขอเป็นมิตรกับทุกทีมครับ เเล้วหวังว่าคงได้พบเจอกันเเละเชียร์อย่างสนุกสนาน

タイでは木村沙織選手、栗原恵選手、荒木絵梨か選手など他の選手の人気が高くて依然ファンも多いです。11月12日に日本の皆様と一緒に楽しく応援できれば幸いです。1975年の時のアジア大会ではタイ女子バレーはアジアの中でも特に弱くて人気のないスポーツとして日本に3セット負け、しかもその3セット共に15-0で日本に完敗したが、それから35年が経ち、今ではタイチームは力を付けてきて日本チームと対等に戦えるようになってきた。だがタイチームはいつでも日本の女子バレーに対して尊敬の念を抱き、世界の実績をいつでも高く評価してます、お互いは友人でありながら良きライバルとして共に成長していくことを望んでます。スポーツの勝ちと負けは平行しています、負けても勝っても精一杯戦えて互いの健闘を心から祝福こそ成長につながっていくと信じてます。

タイ応援団より

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

We are the Champion in 2009/09/13誰も予想しなかったタイの初優勝

ไม่มีใครคิดว่าทีมไทยจะได้เเชมป์

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สรุปข่าวคร่าวของวอลเลย์บอลสาวไทย タイ女子バレーの小さなニュース

ในไทยก็มีเเฟนๆชอบกันเยอะ คุริฮารา เมงุมิ ใน เวียดนามตอนเจอไทย

ninki1.jpg

คิมุระ ซาโอริ ในเวียดนามตอนเจอไทย หน้าซีเรียสทีเดียวก็ดังในไทยเช่นกันด้วยหุ่นสุดๆ

ninki2.jpg

ท่าทางหงุดหงิดนิดหน่อย

ninki4.jpg

เดินเข้าเเถว

ninki5.jpg

สาวเกาหลีกับผู้ดัดสินกำลังพูดอะไรกันอยู่

ninki13.jpg


สาววอลเลย์บอลไทยก็สร้างชื่อไปเกือบทั่วโลก ถ้าเจอพวกเธอที่ไหนก็อย่าลื่มเข้าไปคุยให้กำลังใจเลี้ยงข้าวเขาหน่อยนะครับ ไม่ต้องไปกลัวเพราะพวกเธอใจดีเเละไม่ว่าสาววอลเลย์ชาติไหนก็ใจดีคุยง่ายเเม้คุณจะดูน่ากลัวเเต่พวกเธอก็คงไม่หนีคุณไปไหนเเน่テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

จีนช็อกเเพ้ไทย タイの優勝に中国はショック

จีนได้เป็นเเชมป์เอเชียส10สมัยติดต่อกันเเละเคยเป็นเเชมป์โลกจากห้าทวีปในปี1980เเละเป็นเเชมป์โอลิมปิกในปี1984ต้องตกใจเเละช็อกที่เเพ้ทีมไทยอย่างไม่ได้คาดหมายใดๆทั้งสิ้นโดยออกข่าวใหญ่ทั้งในทีวีเเละหนังสือพิมพ์ เเถมเเพ้ในนัดชิงอย่างไม่น่าเชื่อจนทำให้ทีมจีนปลอบใจตัวเองที่เเพ้เพราะทีมตัวเองเล่นไม่ดีโดยทำเสียเพราะขาดสมาธิที่โดนไทยตีเสมอในเซ็ตสองเลยทำให้จีนเล่นร่วนไปเองเเละอีกทั้งยังชอบเล่นอินเตอร์เน็ตจนดึกดื่นโดยได้เเต่โทษทีมตัวเองเเต่ไม่มองว่าจริงๆทีมไทยพัฒนาต่างหาก เพราะเห็นได้จากที่ไทยชนะญี่ปุ่นสองครั้งในปีนี้ เเละชนะสหรัฐ ชนะโปเเลนด์เเละชนะจีน ก็น่าจะเป็นตัวประกันได้ว่าไทยพัฒนาอย่างต่อเนื่องเเละสามัคคีกันตลอดโดยที่ตั้งใจซ้อมมาอย่างหนัก

今回中国はタイに負けて優勝を逃してことは国内非常に大きな衝撃を受けた。まさに誰もタイに負けるとは思わなかった。皆自分のチームは練習に欠けてたからタイに負けたが、実はタイは練習を重ねて来た結果で進歩したのをわざと気づきたくなかった。中国は10回アジア選手権で優勝し、1980年に5大陸王者で1984年のオリンピックで金メダルを取ったチームだから試合に楽観的に考えてて油断してたと関係者は口揃って言ってた。

重慶の新聞の報道 หนังสือพิมพ์จีนของมณทลพาดหัวใหญ่

7o.jpg

負けた寂しさ คอตกหลังเเพ้ไทย

6o.jpg

4o.jpg

3o.jpg

帰国後のすぐインタビュ สัมภาษณ์ทันทีหลังจากกลับมา

2o.jpg

ที่สนามบินสุวรรณภูมิ スワンナープーム空港にて

1o.jpg

โอโฮ้ ดีใจสุดขีด

98.jpg

100.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์สาวไทยชนะจีน3-1ได้เเชมป์เอเชียเป็นครั้งเเรก タイ女子バレーは中国を3-1で下して初優勝で来日決定! Thai win over China 3-1 and get Champion in first time in Asia !

ทีมชาติวอลเลย์บอลหญิงไทยได้เเชมป์โดยชนะจีน3-1เป็นครั้งเเรกที่ฮานอยประเทศเวียดนามเเละได้สิทธิ์มาเเข่งที่ญี่ปุ่นในตัวเเทนเเชมป์ทวีปในเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างเเน่นอน ก็ขอเเสดงความยินดีสำหรับทีมชาติไทยเเม้มีผู้สนับสนุนมาน้อยเเต่ก็ก้าวมาเป็นเเชมป์เอเชียอย่างงดงาม ผมติดตามเชียร์ทีมวอลเลย์หญิงเป็นครั้งเเรกตอนพวกเธอมาญี่ปุ่นปี2007จนมาวันนี้ก็ได้เห็นพวกเธอได้เป็นที่หนึ่งในเอเชียซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมไทยเฝ้ารอมาเป็นเวลานาน

ผลออกมาดังนี้
ชนะเลิศ ไทย
รองชนะเลิศ จีน
อันดับที่สาม ญี่ปุ่น


รางวัลรายบุคคลมีดังนี้
ซู หมิง เบอร์ 2 จีน Best Spikers

ซู หมิง เบอร์ 2 จีน Best Blockers

ซาโอริ เบอร์ 12 ญี่ปุ่น Best servers

นุศรา เบอร์ 13 ไทย Best Setters

คิม เบอร์ 10 เกาหลี Best Scorers

วันนา เบอร์ 1 ไทย Best Liberoes

MVP รางวัลใหญ่สุด อรอุมา เบอร์ 1 จากไทย

タイは中国を下してアジア初優勝で11月に大陸王者として来日の予定です。タイ女子ベレーファンの皆様是非タイの応援をよろしくお願いします。

個人の賞は下記の通り

Oruma 選手はMVP Best player from Thailand

Wanna 選手はBest liberoe

Nutsara選手はBest setter

Kimura saori 選手はBest server

Sumin 選手はBest spiker and best blocker

Kim選手はBest scorer

Thai is new Asia Volleyball Champion and get cota to be only one representive of Asia continental to play with other champion continental at Tokyo in November.Please come to cheer.
Thankyou

best.jpg
Gongratulation for Thai Women Volleyball team to get Champion from Hanoi Vietnam in first time

今までのアジア記録 VolleyballAsain record

まさに中国の時代が長い間続いていました。そして日本もあるのですが、まさに今回の優勝は3カ国目のタイが加わるとは誰も予想しなかったに違いない。

ประวัติศาสตร์ของวอลเลย์บอลเป็นของจีนมายาวนานเเต่คงไม่มีใครคาดถึงว่าทีมไทยจะได้เเชมป์เป็นประเทศที่สามต่อจากจีนเเละญี่ปุ่นโดยมีไทยเป็นอีกประเทศหนึ่ง ทีมไทยต้องต่อสู้ฝ่าฟันมายาวนานกว่าสามสิบปีกว่าจะได้เเชมป์เอเชีย คงต้องขอบอกคำเดียวว่าสุดยอดเเละชาวไทยคงดีใจกับชัยชนะในครั้งนี้อย่างเเน่นอนที่สุดเเละหวังว่าภาครัฐเเละเอกชนคงให้การสนับสนุนวอลเลย์บอลสาวไทยไปยิ่งๆขึ้น ขอบคุณครับ
テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ช่องถ่ายทอดทางเน็ตดูได้ถึงสี่ทุ่ม タイ中国決勝ネット放送

タイ中国決勝生放送ネット ถ่ายทอดสดไทย จีน รอบชิง

ถ่ายทอดจนถึงสี่ทุม

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

ความเป็นไปได้ที่ถ่ายทอดไทย จีน รอบชิง タイ中国女子ベレーの生放送可能性番組

バレー生放送可能チャンネル ช่องที่น่าจะถ่ายทอดไทย จีน

ช่องดังกล่าวน่าจะถ่ายทอดไทย จีน รอบชิง วอลเลย์บอล
生放送可能なチャンネルだが放送しない可能性もあるが
中国のCCTV5は放送します
Maybe broadcast Thai China in final volleyball

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

โอโฮ้ไทยชนะญี่ปุ่น3-1อีกเเล้วนัดชิงเจอจีน タイ女子は見事に日本を3-1で下した

Thai make surprise again to win over big team like Japan 3-1 in Hanoi Vietnam and in final will meet with China champion team and this is first time in history for Thai team to come to final in Asia championship but before that we only bronce medal in 2001 and 2007.

ครั้งเเรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยสามารถเข้าถึงรอบชิงในนัดชิงเเชมป์เอเชียตั้งเเต่ก่อตั้งมีการเเข่งทัวนาเมนท์นี้ในปี1975 โดยนัดที่ไทยชนะญี่ปุ่นก็เป็นนัดสำคัญเเละชนะญี่ปุ่นถึงสองนัดในเเค่สองเดือนซึ่งเป็นเรื่องที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึก เเละท่านสามารถชมยอนหลังได้
ที่ ชมนัดไทยชนะญี่ปุ่นได้ Link Thai win Japan

見事な勝利しか言いようがない。今年に入って日本に2度と勝ったのは誰も予想しなかった、しかも大事な大会。また今回は初めて決勝に中国と対戦するタイ女子のプレーに今夜注目。

malika.jpg

テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

วอลเลย์สาวไทยชนะคาซักสถาน 3-1 タイ女子バレーはカザフスタンを3-1で下した

ベトナムのハノイでFIVB2010年出場国のアジア予選が始まりタイの成績は現在2勝2敗で準決勝進出が決まり、来年の出場権を手にしたのです。ただ準決勝は日本が相手であるため互角な戦いになるのは必至。先月の世界選手権のポーランドでタイは日本を3-2で勝ったのですが、今回はまた難しい試合になるのは間違いない。日本の調子も上向いているので日本の方に歩合はあるが、また何が起こるかはわからない。今回のカザフスタンはまさに因縁の相手として去年東京で北京オリンピック予選でタイは惜しくもカザフスタンに3-1で敗れたためオリンピックに出場権を逃してカザフスタンがアジア枠で北京オリンピックに出たのです。当時を振り返って見れば信じられない負け方と言っても過言ではない。第1セットは楽勝でしたが第2セットからタイチームに異変が起こり、連携が急に崩れてまさかにミスの連続で惜しくもオリンピックを逃したが、今回は借りを返した。

ไทยก็ชนะคาซักสถาน3-1โดยทำให้ไทยไปเจอญี่ปุ่นในรอบรองชนะเลิศซึ่งเป็นทีมที่ไทยเคยชนะญี่ปุ่น3-2ในวอลเลย์บอลโลกที่โปเเลนด์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาโดยการที่เจอญี่ปุ่นอีกครั้งนี้ก็ไม่ใช้เรื่องง่ายเลยเพราะญี่ปุ่นในฐานะที่เคยเป็นเเชมป์โลกเมื่อ40ปีก่อนที่โตเกียวโอลิมปิกต้องเล่นเพื่อให้ชนะไทยเเละคงไม่ยอมเสียลูกไปอย่างง่ายๆเเน่นอน การเล่นคงจะรัดกุมเพื่อรักษาศักดิ์ศรีอดีตเเชมป์โอลิมปิก คู่ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นก็ได้รับความสนใจจากเเฟนเจ้าถิ่นในเวียดนามพอสมควร เเต่ถึงยังไงไทยก็ได้ไปเล่นรอบสุดท้ายในวอลเลย์บอลโลกในปีหน้าค่อนข้างเเน่นอน เเละที่สำคัญไทยก็ล้างเเค้นต่อคาซักสถานได้สำเร็จหลังจากผิดหวังในการเเข่งคัดเลือกไปปักกิ่งโอลิมปิกในปีก่อนที่โตเกียว โดยทั้งๆที่ไทยชนะอย่างสบายๆในเซ็ตเเรกเเต่พอเซตต่อๆไทยก็พลาดไปเองโดยเสียสมาธิเเละเกิดการล้าของกล้ามเนื้ออย่างกระทันหันเลยทำให้ไทยเเพ้คาซักสถานอย่างพลิกล๊อกเเละทำให้คาซักสถานเป็นตัวเเทนเอเชียเเข่งวอลเลย์บอลที่โอลิมปิกในปักกิ่ง เเต่ครั้งนี้ไทยก็เล่นดีเเม้ยังเห้เหนื่อยจากการเเข่งวอลเลย์บอลโลกที่ผ่านมาเเต่ไม่ทำให้เเฟนๆผิดหวัง ก็ต้องยอมรับว่าวอลเลย์เป็นกิฬาที่เล่นเเล้วเหนื่อยเเถมมีเเข่งตลอดทั้งปีในระดับเอเชียเเละระดับโลกเลยทำให้นักกิฬาต้องซ่อม
หนักตลอด เลยทำให้อายุการเล่นของวอลเลย์บอลไม่ว่าชายหรือหญิงไม่คอยนานเมื่อเทียบกับกิฬาอื่นๆอย่างฟุตบอลหรือเบสบอล อายุโดยเฉลี่ยที่เลิกเล่นก็ราว30สิบเศษ นักกิฬาสาววอลเลย์ไทยก็น่ารักกันหลายคนหรือทุกคนเลยที่เดียว ก็หวังว่าคงได้รับการสนับสนุนกันต่อไป

S8309870-183.jpg

S8309870-184.jpg


テーマ : バレーボール
ジャンル : スポーツ

สะใจดีเเท้ ชนะ 4-3 歯ごたえのある4-3の勝利

ใครๆก็นึกว่าสงสัยคงเเพ้กานาเหมือนตอนเจอฮอลเเลนด์ 3-0เเต่ที่ไหนได้ ทั้งๆโดนกานานำ3-1เเต่หลังจากนั้นตั้งเเต่นาทีที่ 33 ถึง นาทีที่ 38 เตะเข้าไปถึง 3ลูกรวมเเล้วชนะ4-3เเบบทีมจากเเดนอาทิตย์อุทัยไม่ยั้งมือเพราะคงโมโหจากที่เเพ้ฮอลเเลนด์3-0ทั้งๆที่เล่นดีกว่าเเต่มาพลาดเลยเอาให้สะใจไปเลย อีกทั้งทีมกาน่าไม่เคยเสียประตูให้ทีมไหนในการคัดเลือกไปบอลโลกทวีปเเอฟริกาเเต่ก็มาเสียประตูยับเยินเเถมเเพ้อีก ยอมรับว่าเป็นเเม็ทซ์ที่มันที่สุดหลังจากที่ญี่ปุ่นเคยชนะจอร์เเดนในเอเชียนคัพปี2004เเบบเฉียดฉิว

seng.jpg

日本のサッカーの底地から力を出した試合でカーナに4-3で勝利した大逆転の試合で後半に入って3-1でリードされたが、33分から38分の間に3点を取ったダイナミックな試合で4-3で勝利しました。オランダに負けた悔しさを一気に吹き飛ばしたが、世界の強豪のブラジル、アルゼンチン、オランダ、フランス、イギリスのフル代表には勝ったことはないが、オリンピックチーム同士には勝ったが残りはフル代表。アジアの中で面白いサッカーをするのは日本とイランぐらいかな?


テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ

ผู้จัดการทีมชาติไทย ปีเตอร์ รีด ล่าออกเเล้ว タイサッカー総監督は辞任しました

とうとうタイ総監督の英国人サッカーは辞任しました。そして長年の夢母国のプレミアリーグ総監督に
就任しましたが、最後に言い残したのは、タイでは楽しく仕事が出来ましたが、自分の夢である世界一高いレベルのリーグの監督になるのが夢だったため今回いい機会を得て母国で頑張りたいです。
だがタイサッカーの専門家ピーター監督権プレミアリーグの監督にはなれるが、あえてプレミアリーグを選んだのはそっちに専念したいのとまだタイサッカー協会の仕事ぶりに合わないらしい。監督が選手を選ぶ権利が完全ではなくて協会側も選手を選ぶ時に関与してくるので働きにくいと考えられます。もったいないです。次はどの監督になるか非常に注目されています。

ried000.jpg

と皮肉る人もいます。以上

ในที่สุดปีเตอร์ รีดก็ล่าออกจากการเป็นโค้ชฟุตบอลทีมชาติอย่างน่าเสียดาย ทั้งๆที่ตั้งใจว่าจะทำงานให้ครบ4ปีเเต่คุ้มได้เเค่ปีเดียวเเละสาเหตุก็มีทีมจากพรีเมียร์ลีกดึงปีเตอร์ รีดให้มาคุ้มทีมเเละเป็นความฝันของปีเตอร์เองที่ต้องการคุ้มทีมพรีเมียร์ลีกอยู่ด้วยซึ่งถือได้ว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดในโลกเเละอีกประเด็นหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าไม่สามารถทำงานกับทางสมาคมฟุตบอลที่ยังไม่เป็นมืออาชีพได้อย่างเต็มทีก็เป็นได้
ใครจะเป็นโค้ชคนต่อไปเเละจะสามารถพาไปบอลโลกหรือไม่นั้นก็ขอให้ติดตามตอนต่อไป
บอลโลกกะ ฮะฮะฮะ


テーマ : サッカー
ジャンル : スポーツ


上記広告は1ヶ月以上更新のないブログに表示されています。新しい記事を書くことで広告を消せます。